• Có phải là sính chữ?

  Có phải là sính chữ?

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Thế giới người ta đang lao đi vun vút rồi thế mà chúng ta vẫn ngồi đây cãi nhau dùng từ này hay từ kia hơn, nghe sướng tai hơn.

 • Mười cánh sếu và những giọt nước mắt

  Mười cánh sếu và những giọt nước mắt

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng qua (30/6), Hà Nội mưa lớn. Và ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông), nước mắt người hòa nước mưa, tiễn biệt 9 quân nhân tổ bay CASA-212 hi sinh khi đi tìm 2 phi công Su-30 mất tích.

 • Cấm xe máy nổi không?

  Cấm xe máy nổi không?9 tháng trước

  GiadinhNet - Miền Bắc đang nóng như đổ lửa. Nói không ngoa chứ nhiều lúc đi trên đường chỉ ước vứt cái xe máy đi rồi lại có chiếc 4 bánh đỗ xịch bên cạnh, chui vào trong ôm vô lăng, mát lịm.

 • Những điều không mong

  Những điều không mong

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Chưa đầy một tuần nữa, khoảng 1 triệu thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, định đoạt một trong những bước ngoặt cuộc đời. Là bước ngoặt chứ không phải cánh cửa chỉ đóng, mở.

 • Họp nhiều không… đáng lo

  Họp nhiều không… đáng lo

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Vài ngày nữa là bước sang tháng 7, nhanh thật, vèo cái đã hết nửa năm. Nhiều cơ quan lại hối hả cho một việc đã thành thông lệ: Họp sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ cho… nửa năm tiếp theo.

 • “Hên xui” nhà mặt phố

  “Hên xui” nhà mặt phố

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Những ai “máu” buôn bán đất đai, nhà cửa “ăn theo” dự án đường Vành đai 1 (Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái) của Hà Nội 11 năm trước chắc đã có cả một hành trình khốn khổ.

 • Những người thấy sớm nỗi đau

  Những người thấy sớm nỗi đau

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Người ta bảo, nghề báo là nghề cao quý. Tôi cho nói thế là thừa chữ, bởi nghề nào cũng cao quý. Nghề báo chỉ mang một sứ mệnh riêng, khiến người làm báo có những trách nhiệm riêng.

 • Giá thấp thì cho

  Giá thấp thì cho "thượng đế" ăn bẩn?

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Hẳn nhiều người đã rùng mình khi thấy cảnh giòi bò lúc nhúc trong những chiếc đầu cá bé tẻo teo tại căng tin B3 của ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM.

 • Một sự tủi hổ

  Một sự tủi hổ

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Dù mới bắt đầu mùa hè, nhưng có vẻ nghỉ thế là đã đủ. Phụ huynh lại tất tưởi lo cho con đi học. Học hè, học thêm, phụ đạo… hay bất kỳ cách gọi nào khác, đều nằm ngoài chương trình học chung.

 • Mác nhà nước và cái thú cá nhân

  Mác nhà nước và cái thú cá nhân

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Một vị quan hàng tỉnh, vốn là sếp một doanh nghiệp to bị lỗ hàng nghìn tỷ, đang khốn khổ vì cái xe tư nhân mà được ưu ái gắn biển xanh. Bây giờ thì chuyện không bình thường được nữa rồi.

 • Những quan chức biết

  Những quan chức biết "xấu hổ"

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Lại phải một lần nữa phải nói về vụ chìm tàu Thảo Vân 2 ở Đà Nẵng, khiến 3 người thiệt mạng. Nhưng lần này, thông tin không phải là sự đau thương của gia đình các nạn nhân mà là quá trình xử lý sự việc của chính quyền Đà Nẵng.

 • Thức tỉnh đi, trước những cái chết!

  Thức tỉnh đi, trước những cái chết!

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Hôm 6/6, chỉ trong một ngày, ở một huyện của Thừa Thiên Huế có 5 đứa trẻ cùng lúc chết vì đuối nước. Có 2 đứa còn là anh em ruột. Từ đầu hè đến giờ, liên tục có những tin như thế.

 • Bố sếp xếp con làm sếp

  Bố sếp xếp con làm sếp10 tháng trước

  GiadinhNet - Một người làm quan cả họ được nhờ. Các cụ đã dạy thế, thì có lý gì bố làm quan mà con ruột của mình lại không được nhờ!

 • Không cúi đầu cũng không được!

  Không cúi đầu cũng không được!

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Hẳn rằng dân Tokyo sẽ dịu đi phần nào khi chứng kiến ông thị trưởng Yoichi Masuzoe cúi gập người xin lỗi vì đã trót tiêu xài hoang phí trong những chuyến công cán. Hành động của vị thị trưởng này khiến một số người Việt ngưỡng mộ.

 • Cơ hội để thức tỉnh

  Cơ hội để thức tỉnh

  10 tháng trước

  GiadinhNet - “Dạ, em xin phép làm phiền anh một chút được không ạ. Em gọi từ trung tâm đào tạo cử nhân, thạc sĩ từ xa của…”. “Ôi em ơi, cảm ơn em, anh sắp phó giáo sư rồi!”

 • Chia sẻ clip cá chết, MC Phan Anh đã sơ hở điều gì?

  Chia sẻ clip cá chết, MC Phan Anh đã sơ hở điều gì?

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Trái ngược với "tai tiếng" của VTV ở "60 phút mở", MC Phan Anh nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng.

 • Chùa lớn chùa bé

  Chùa lớn chùa bé

  10 tháng trước

  GiadinhNet - Dự án của một đại gia Ninh Bình xây ngôi chùa dự kiến lớn bậc nhất thế giới có thể khiến nhiều người háo hức. Và có thể cũng làm nhiều người thất vọng.

 • Tầm nhìn xa đến… vành đai 3

  Tầm nhìn xa đến… vành đai 3

  11 tháng trước

  GiadinhNet - Hà Nội chiều qua lại có mưa lớn và dông. Nhiều người đã “rút kinh nghiệm” từ chuyện ngập lụt hãi hùng sáng 25/5 mà tìm đường “né”. Nhưng có người phải ngậm ngùi mà “em chọn lối này”.

 • Obama và những chuyện bình thường

  Obama và những chuyện bình thường

  11 tháng trước

  GiadinhNet - Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama trước 2.000 trí thức và doanh nhân Việt sáng qua tại Hà Nội gây ấn tượng mạnh với các dữ kiện lịch sử, văn học nghệ thuật và cả sự hài hước.

 • Những vòng quay thảm khốc

  Những vòng quay thảm khốc

  11 tháng trước

  GiadinhNet - Dù không ai muốn nhưng hình ảnh nạn nhân cháy đen trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc làm 13 người chết ở Bình Thuận ngày 22/5 vẫn được lan truyền chóng mặt. Mọi người chia sẻ và sợ hãi.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »