Đường đến Sài Gòn 30 tháng Tư

29 Tháng 4,2017 | 09:00

Đường đến Sài Gòn 30 tháng Tư

GiadinhNet - Khi cánh cửa sắt của Dinh Độc Lập bị húc đổ bởi những chiếc xe tăng của Quân Giải phóng vào trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975 cũng là lúc lịch sử đất nước mở ra trang mới hào hùng.

 • Sự nhảm nhí và điều tử tế

  Sự nhảm nhí và điều tử tế

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Một anh chàng đăng ảnh mình lên facebook, thề rằng, nếu bức ảnh nhận được 40 ngàn like từ cộng đồng mạng, anh ta sẽ đổ xăng vào người, châm lửa và nhảy xuống sông.

 • Cấm xe biển ngoại tỉnh?

  Cấm xe biển ngoại tỉnh?

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Trong Đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội" có nội dung cấm xe máy biển ngoại tỉnh vào trung tâm Hà Nội theo từng giai đoạn, từng khu vực.

 • Hồi hộp

  Hồi hộp

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Xin nói luôn đây là thứ cảm xúc… thường niên! Một năm một lần, thế mà vẫn không thể quen, không thể chai lì được.

 • Ông trời lại mắc lỗi?

  Ông trời lại mắc lỗi?

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Liên tiếp trong thời gian ngắn, mưa lũ đã khiến một số công trình trên địa bàn miền Trung bị hư hỏng nặng. Dư luận mấy ngày nay đang quan tâm, dõi theo sự cố vỡ cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 (ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

 • Tản mạn Tết trẻ con

  Tản mạn Tết trẻ con

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Ngày mai, các tờ lịch đều ghi ngày âm là 15/8, là Tết Trung thu, hoặc Tết của thiếu nhi như chúng ta đa số nghĩ vậy. Nhưng quý bạn đọc có nhận thấy sự thay đổi gì lạ thường không?

 • “Hí hửng” với một nửa sự thật

  “Hí hửng” với một nửa sự thật

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Một nửa chiếc bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không còn là sự thật. Người ta vẫn nói vậy và dựa vào đấy, nhân danh sự thật, để bới tung mọi chuyện trong cơn khoái chí.

 • Người hùng và người thường

  Người hùng và người thường

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Tài xế xe tải Phan Văn Bắc là cái tên mang lại nhiều cảm xúc nhất suốt từ chiều 6/9 đến giờ. Nhưng sức “nóng” của anh rất lạ khi so với các vụ việc gây phấn khích hay chấn động xã hội khác.

 • CSGT nghĩa là gì?

  CSGT nghĩa là gì?8 tháng trước

  GiadinhNet - Là “con sâu gặm tiền”, đáp án của nhóm sinh viên sư phạm khi đưa ra hình ảnh 2 chú ấu trùng tinh nghịch trong series hoạt hình Larva (Hàn Quốc) bên đồng xu bị cắn mất một miếng.

 • Niềm hạnh phúc ở Bờ Hồ

  Niềm hạnh phúc ở Bờ Hồ

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Người ta nói, hạnh phúc đến từ những điều bình dị nhất. Và tôi đã lần đầu thấy hạnh phúc trọn vẹn khi đi dạo Hồ Gươm, chơi phố cổ khi quên ví và chỉ sót 5.000 đồng trong túi áo.

 • Đẳng cấp đường sắt

  Đẳng cấp đường sắt

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Hôm qua, dư luận xốn xang bởi thông tin ngành đường sắt có 188 đoàn đi nước ngoài chỉ trong 3 năm và mua sắm trang thiết bị với giá cao bất thường. Thở phào!

 • Các thầy ơi, làm ơn…

  Các thầy ơi, làm ơn…

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Ở một hội thảo về vai trò của chữ Hán - Nôm vừa diễn ra, nhiều chuyên gia có tiếng ở các viện, trường đại học có tiếng lại tăng thêm chút danh tiếng chỉ sau một vài phát biểu.

 • Một mạng người và một bộ quần áo!

  Một mạng người và một bộ quần áo!

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Theo thông tin trên báo chí, em Ksor Sôn (học sinh lớp 6, ở Ia Grai, Gia Lai) đã chết. Em tìm một sợi dây, treo lên cột nhà để kết thúc cuộc đời mình vì không có nổi một bộ quần áo mới.

 • “Dấu khắc bằng khoai lang”

  “Dấu khắc bằng khoai lang”

  9 tháng trước

  GiadinhNet - “Dấu khắc bằng khoai lang, khắc rất tinh vi, khắc xong in ngay…” Tôi vẫn nhớ như in lời thoại ấn tượng của NSƯT Quốc Anh khi thủ vai Thủ Thiệm, “lộng giả thành chân”, trêu ngươi Lý trưởng, biến con dấu của quan thành… củ khoai lang.

 • Bao nhiêu người chết?

  Bao nhiêu người chết?

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Cho đến cuối ngày 23/8, những cái chết thương tâm của công nhân đào vàng ở thôn Mả Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, Lào Cai, vẫn khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót.

 • Lại chuyện “tâm thư”

  Lại chuyện “tâm thư”

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Có một thời học sinh cấp 3, nay là THPT, nằm lòng câu “thứ nhất an ninh, thứ nhì sư phạm”. Thi vào 2 ngành này khó nhất. Điểm thi tuyển đại học luôn ở top cao nhất. Đỗ được là oai nhất.

 • “Phủi tay” nhờ bệnh đổ thừa!

  “Phủi tay” nhờ bệnh đổ thừa!

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Trong vòng một tuần trở lại đây đã xuất hiện hai văn bản dậy sóng dư luận. Điều đáng nói là hai công văn này, xuất phát từ hai việc khác biệt nhưng gặp nhau ở một điểm chung: “Gây bão” vì lỗi đánh máy.

 • Xúc phạm người cắt cỏ

  Xúc phạm người cắt cỏ

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Nếu không phải đích thân Chủ tịch Hà Nội nói ra con số 53 tỷ đồng cắt cỏ, tỉa cây cho 24km đại lộ Thăng Long thì cứ tưởng đây là chuyện đùa.

 • Cách phạt cần cân nhắc!

  Cách phạt cần cân nhắc!9 tháng trước

  GiadinhNet - Một sự kiện nóng rẫy, dư luận vẫn râm ran từ đầu tháng 8 đến nay là Nghị định 46/2016/NĐ-CP, về xử phạt vi phạm giao thông trong lĩnh vực đường bộ được áp dụng từ đầu tháng này.

 • “Giờ có chết cũng yên lòng”

  “Giờ có chết cũng yên lòng”

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Con người quý nhất mạng sống. Nhưng sống mà mất hết danh dự thì sao? Thì như người xưa nói, thà chết còn hơn. Có điều, nếu danh dự bị hàm oan, thì đến chết cũng phải tìm lại.

 • Cảnh sát học đỡ đẻ

  Cảnh sát học đỡ đẻ

  9 tháng trước

  GiadinhNet - Một bản tin rất thú vị được truyền thông loan tải ngày hôm qua. Dĩ nhiên, ai cũng hiểu là các chiến sĩ CSGT còn học cả sơ cứu người bị tai nạn giao thông nữa.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »