Đường đến Sài Gòn 30 tháng Tư

29 Tháng 4,2017 | 09:00

Đường đến Sài Gòn 30 tháng Tư

GiadinhNet - Khi cánh cửa sắt của Dinh Độc Lập bị húc đổ bởi những chiếc xe tăng của Quân Giải phóng vào trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975 cũng là lúc lịch sử đất nước mở ra trang mới hào hùng.

 • Chỉ là một vài “hạt sạn”

  Chỉ là một vài “hạt sạn”

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Những ngày gần đây dư luận nóng ran thể hiện sự bất bình bởi liên tiếp xảy ra những vụ việc liên quan đến hình ảnh của thầy cô giáo.

 • Nền công vụ vì dân!

  Nền công vụ vì dân!

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Sau hơn 6 tháng triển khai thí điểm, mới đây Phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP. Đà Nẵng đã chính thức cho ra mắt trang Facebook chuyên phản ánh những vấn đề về giao thông để tiếp nhận thông tin xử lý vi phạm từ người dân.

 • Truyền lửa suốt 70 năm

  Truyền lửa suốt 70 năm

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946) đã qua đi 70 năm nhưng hào khí thì vẫn còn vang vọng mãi với “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Thưởng tiền khi… đẻ

  Thưởng tiền khi… đẻ

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Câu chuyện nên thưởng tiền khi đẻ này đã được lãnh đạo Tổng cục DS - KHHGĐ chia sẻ trong buổi tiếp xúc báo chí ngày 14/12 vừa qua.

 • Đàm Vĩnh Hưng đã không cho mẹ một đường lùi

  Đàm Vĩnh Hưng đã không cho mẹ một đường lùi

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Khi Đàm Vĩnh Hưng lên Facebook livestream khóc lóc vì món nợ 20 tỷ của mẹ, anh ta được thiên hạ xúm vào thương xót, còn mẹ anh chắc không biết livestream là gì…

 • Dạy “kỹ” về nhân cách?

  Dạy “kỹ” về nhân cách?

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây trên cộng đồng mạng lại xuất hiện một clip nữ sinh đánh bạn trong khi xung quanh có rất nhiều người chứng kiến nhưng không vào can ngăn mà còn cổ vũ khiến dư luận phẫn nộ.

 • Đừng đè bẹp sự hiếu học

  Đừng đè bẹp sự hiếu học

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, liên Sở Giáo dục – Đào tạo và Tài chính Hà Nội đã có tờ trình về việc điều chỉnh tăng học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn và nhận được ý kiến nhiều chiều.

 • Tai họa đến từ sự vô cảm!

  Tai họa đến từ sự vô cảm!5 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, “bà Hoả” đã bốn lần viếng thăm Hà Nội, trong đó vẫn có nguyên nhân cháy xưa cũ do hàn xì. Có lẽ chưa bao giờ người Hà Nội lại cảm thấy lo lắng như vậy khi cái Tết đã cận kề.

 • Cách phạt đáng học hỏi

  Cách phạt đáng học hỏi

  5 tháng trước

  GiadinhNet - Mấy ngày nay, người dân đang kỳ vọng đường phố, khu công cộng sẽ sạch đẹp do Nghị định 155/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm về bảo vệ môi trường bắt đầu có hiệu lực với mức phạt tăng lên gấp 10 cho hành vi xả rác nơi công cộng.

 • Hết lo mất tiền oan

  Hết lo mất tiền oan

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Ba ngày nay những người sử dụng thẻ ATM đã thở phào nhẹ nhõm do được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cởi bỏ nỗi lo: Không phải chịu thiệt và chờ lâu nếu tiền từ trong thẻ ATM bỗng nhiên “bốc hơi” không phải lỗi do mình.

 • Trách nhiệm khi uống!

  Trách nhiệm khi uống!

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, nhiều người giật mình với con số mà Bộ Y tế công bố, rằng người Việt chi cho tiêu thụ bia hơn 3 tỷ USD/năm (tương đương với 68.040 tỷ VNĐ), cao gấp 4 lần mức đóng góp ngân sách của ngành sản xuất rượu bia, nước giải khát hàng năm.

 • Sống khác với truyền thống

  Sống khác với truyền thống

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Một cô gái là kỹ sư công nghệ 24 tuổi đến từ Hà Nội chơi trong chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng ngày 22/11 đang làm cư dân mạng dậy sóng vì không nắm được những điều “nhỏ mọn” trong cuộc sống hằng ngày.

 • Tản mạn “sống ảo”

  Tản mạn “sống ảo”

  6 tháng trước

  GiadinhNet - “Sống ảo” là khái niệm khi nói về con người thật bị cuốn vào thế giới ảo và những giá trị ảo. Nhưng đó là hành vi, còn kết quả luôn thật như đời thật.

 • Đánh đổi để mưu sinh!

  Đánh đổi để mưu sinh!

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Vụ nổ trạm biến áp do tràn dầu mới đây tại Hà Đông (Hà Nội) làm 5 người thương vong khiến ai biết đến cũng thấy sợ hãi.

 • Tiếng Anh trong cách nhìn người Việt

  Tiếng Anh trong cách nhìn người Việt

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Trước Quốc hội, lãnh đạo ngành giáo dục thừa nhận Đề án dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông từ năm 2008 - 2020 (Đề án Ngoại ngữ 2020) không thể kịp đạt mục tiêu.

 • Bao giờ hết nhà siêu mỏng?

  Bao giờ hết nhà siêu mỏng?

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, vấn đề nhà siêu mỏng, siêu bé lại được dư luận khơi lại khi xuất hiện những con đường mới. Điều đáng nói là câu chuyện này được lặp đi, lặp lại từ lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

 • Giật mình trước... tiếng Việt

  Giật mình trước... tiếng Việt

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Hội thảo khoa học "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng" đã diễn ra cách đây một tuần nhưng trên các trang mạng xã hội vẫn râm ran bàn tán.

 • Chuyện 2 ông tiến sĩ

  Chuyện 2 ông tiến sĩ6 tháng trước

  GiadinhNet - Trong đó có một ông tiến sĩ phải để trong ngoặc kép mới chuẩn. Và vấn đề từ 2 câu chuyện liên quan đến 2 ông là sự khác nhau trong ứng xử của những người cùng chung cái danh trí thức.

 • Nhìn vào đau thương

  Nhìn vào đau thương

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Khi chúng ta ngồi trong công sở, rộn ràng cả lên chỉ vì bản tin dự báo thời tiết Hà Nội chiều qua lạnh đột ngột, thì có hàng vạn con người miền Trung đang lo lắng ngóng xem thủy điện có xả lũ tiếp hay không.

 • Chuyện lạ, mất tiền để nghe chửi !

  Chuyện lạ, mất tiền để nghe chửi !

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Lại một lần nữa phải nói về quán “bún chửi” ở phố Ngô Sĩ Liên (Hà Nội). Mới đây, phóng viên của một tờ báo đã quay trở lại quán này, xem sau khi được lên truyền hình Mỹ, bà chủ quán đã thay đổi ra sao.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »