Cưỡng chế kiểu kỳ quặc

18 Tháng 11,2017 | 07:00

Cưỡng chế kiểu kỳ quặc

GiadinhNet - Mới đây, Chi cục Thuế Thủ Đức, TP.HCM, đã phải gửi thư xin lỗi một người dân vì ra thông báo cưỡng chế thu tiền nợ thuế 990 đồng và thừa nhận hành động đó là không phù hợp.

 • Gặt lúa cũng có “bảo kê”

  Gặt lúa cũng có “bảo kê”

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Sự phẫn nộ và sự hả hê của dư luận lên cao khi xuất hiện thông tin hai kẻ “bảo kê” mùa gặt tại huyện Đô Lương (Nghệ An) đã bị công an tạm giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 • Vì sao “đinh tặc” lộng hành?

  Vì sao “đinh tặc” lộng hành?

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Mấy ngày nay, mạng xã hội lại nóng chuyện “đinh tặc” trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn qua địa phận Bắc Ninh.

 • Hết bị “đè” vì 3.000 giấy phép con

  Hết bị “đè” vì 3.000 giấy phép con3 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, Bộ KH&ĐT đã trình Chính phủ cắt giảm gần 3.000 điều kiện kinh doanh (ĐKKD) mà giới doanh nhân quen gọi là “giấy phép con”. Thông tin này hứa hẹn một môi trường kinh doanh thông thoáng hơn.

 • Khoan thư sức dân

  Khoan thư sức dân

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Theo một thống kê, năm 2016, mức lương trung bình của người lao động đạt khoảng 6 triệu đồng mỗi tháng. Hãy thử làm một phép tính với một gia đình gồm vợ chồng và 2 đứa con.

 • Đo đếm tác động khi chống ùn tắc

  Đo đếm tác động khi chống ùn tắc

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, thông tin Hà Nội có thể tính đến phương án thu phí, khi ô tô lưu thông qua điểm nóng ùn tắc. Điều này đang khiến dư luận dấy lên nhiều băn khoăn.

 • Văn minh từ hàng rong

  Văn minh từ hàng rong

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Cảnh mua bán diễn ra trên “phố hàng rong” trong những ngày đầu khai trương trên đường Nguyễn Văn Chiêm (TP. HCM) được ghi nhận khá trật tự, sạch sẽ và văn minh đang nhận được ý kiến nhiều chiều từ dư luận...

 • Vợ cán bộ mắc bệnh “đi lạc”

  Vợ cán bộ mắc bệnh “đi lạc”

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Việc 4 bà vợ của các “quan xã” ở một tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ bỗng nhiên có tên trong danh sách hộ nghèo của nhà khác đang khiến một vùng quê trở nên không yên bình và dư luận bức xúc.

 • Gỡ nút thắt hành vi

  Gỡ nút thắt hành vi

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Thông tin về một doanh nhân hành hung nữ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện 115 Nghệ An đang khiến dư luận bất bình dù chuyện bác sĩ, y tá bị hành hung tại bệnh viện từ lâu không còn là chuyện lạ.

 • Di dời ga Hà Nội rồi làm gì?

  Di dời ga Hà Nội rồi làm gì?

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Những ngày qua dư luận vẫn chưa thôi bàn luận tới đề xuất di dời ga Hà Nội ra khỏi khu vực nội đô nhằm loại bỏ xung đột, ách tắc giao thông. Điều nhiều người đặt câu hỏi nhất là di dời ga Hà Nội rồi sẽ làm gì?

 • Ở nơi, năm có hai mùa Thu

  Ở nơi, năm có hai mùa Thu

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Hiếm có nơi nào lại có hai mùa thu như đất nước Việt Nam ta: Mùa Thu thiên nhiên và mùa Thu cách mạng.

 • Đỡ khổ cho dân

  Đỡ khổ cho dân

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Thông tin về công văn hỏa tốc của Văn phòng Chính phủ gửi các bộ Công an, Tư pháp, GTVT, Ngân hàng Nhà nước và UBND các tỉnh thành thông báo việc được dùng bản sao giấy đăng ký xe khi tham gia giao thông khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm.

 • Mong thuế tài sản sẽ dành cho giáo dục

  Mong thuế tài sản sẽ dành cho giáo dục

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Sau hơn năm im ắng, thông tin về việc sẽ đánh thuế căn nhà thứ 2 lại “nóng ran” trên thị trường BĐS. Do Bộ Tài chính đã hoàn thành một báo cáo chuyên đề về chính sách thuế với bất động sản.

 • Còn bao nhiêu trạm BOT như Tào Xuyên?

  Còn bao nhiêu trạm BOT như Tào Xuyên?4 tháng trước

  GiadinhNet - Dư luận vẫn chưa hết xôn xao về việc trạm thu phí Tào Xuyên trên quốc lộ 1 thuộc địa phận thị xã Bỉm Sơn, TP Thanh Hóa đã rút ngắn được thời gian thu phí hoàn vốn, do đó đã dừng thu phí từ ngày 10/8.

 • Tùy tiện... hành dân

  Tùy tiện... hành dân

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Một cô gái ở xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương), vì gia đình chưa đóng khoản tiền “tự nguyện” làm đường, mà bị ông Phó Chủ tịch UBND xã phê vào sơ yếu lý lịch: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương”. Với bút phê này, cô khóc dở, mếu dở, bởi sẽ chẳng cơ quan nào chấp nhận tuyển dụng với một người có lý lịch như vậy.

 • Biến con thành “lá chắn”

  Biến con thành “lá chắn”

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Dư luận xã hội những ngày vừa qua được phen dậy sóng bởi bé Trần T.A, hơn một tuổi nghi bị bạo hành đến hôn mê, chấn thương sọ não bị bỏ rơi tại bệnh viện.

 • Đến Lệ Rơi, "công chúa Thủy tề" còn muốn sống bằng nhan sắc!

  Đến Lệ Rơi, "công chúa Thủy tề" còn muốn sống bằng nhan sắc!

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Trường hợp "có thanh, kém sắc" tự "nâng cấp" vẻ ngoài đã đành, đến cả trường hợp như "công chúa Thủy tề" Tùng Sơn, Lệ Rơi - những cá nhân không tài năng, thực lực - bấy lâu chỉ như "con rối" tự giật dây mình cho thiên hạ cười cũng còn muốn sống bằng nhan sắc, đủ hiểu rằng đời sống giải trí đã rẻ rúng, nhộn nhạo đến mức nào!

 • Đớn đau vì… Facebook

  Đớn đau vì… Facebook

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Facebook – mạng xã hội có độ phủ sóng số 1 toàn cầu đang mang lại cho con người vô số thông tin và vô số tiện ích. Thế nhưng, ở cái nơi mà người ta được tự do đưa tin khi người ta thích và gần như không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì này, những nỗi đau đớn khôn cùng đã liên tục xuất hiện. ..

 • Thẩm mỹ cho tâm hồn

  Thẩm mỹ cho tâm hồn

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Gõ vào Google cụm từ "thẩm mỹ có từ bao giờ" đã cho ra một vài thông tin khá thú vị. Trong đó, một nghiên cứu nói rằng, cuộc phẫu thuật thẩm mỹ được ghi chép đầu tiên diễn ra vào thế kỷ 16 ở Anh và châu Âu...

 • Virus cả tin

  Virus cả tin

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Có lẽ chưa bao giờ con người ta lại dễ tin đến vậy, nhất là khi mạng xã hội (MXH) bùng nổ như hiện nay. Chỉ cần một thông tin có “vấn đề”, lập tức có một cơn bão like (thích) và share (chia sẻ) với một tốc độ khủng khiếp mà không cần biết điều đó đúng - sai, thật - giả. .

 • Cái “đúng” vô cảm

  Cái “đúng” vô cảm

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Dư luận vẫn chưa hết bức xúc trước thông tin cán bộ phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) đã vô cảm, hành dân, khi người dân đến phường làm thủ tục khai tử cho người thân.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »