Ngày 24 Tháng 6, 2013 | 01:29 PM

Tình yêu mẹ kế, con chồng nơi showbiz Việt có thực hiện hữu?

Tình yêu mẹ kế, con chồng nơi showbiz Việt có thực hiện hữu?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thật khó mà cắt nghĩa được tình yêu khi bao nữ nghệ sĩ xinh đẹp, tài năng kết hôn với người đàn ông đã qua một lần đò, chấp nhận làm mẹ kế .

Tình yêu mẹ kế, con chồng nơi showbiz Việt có thực hiện hữu? 1
Ca sĩ Mỹ Dung vừa  trở thành "mẹ kế" của cậu bé này.

Mới đây, nữ ca sĩ nổi tiếng Mỹ Dung chính thức lên xe hoa với người chồng là doanh nhân. Cuộc hôn nhân rình rang của Mỹ Dung chịu không ít xì xèo của dư luận bởi phu quân của cô từng qua một lần đò và có một cậu con riêng. Không ít ý kiến hoài nghi khi một nữ ca sĩ có tiếng, xinh đẹp lại chấp nhận làm người “đến sau”, bất đắc dĩ trở thành “mẹ kế”.

Không chỉ có Mỹ Dung, trước đó một loạt nữ nghệ sĩ tài năng khác cũng “có duyên” với con đường tình có phần chòng chềnh như Lan Hương, Lê Khanh hay Hoa hậu Hà Kiều Anh…

“Người đàn bà không tuổi” Lan Hương sau một lần lỡ dở đã kết hôn với đạo diễn Tất Bình và nghiễm nhiên trở thành mẹ kế của hai cô con gái riêng của chồng. Lan Hương từng chia sẻ, đối diện với hai cô con gái lớn của chồng, tình yêu của mẹ kế thật khó mà thể hiện được. Người đẹp không tuổi bèn dồn hết sự chân thành, nhiệt huyết và cả tình yêu của “mẹ kế” cho các cháu ngoại của chồng.

Khác với Lan Hương, nghệ sĩ Lê Khanh thuở còn trẻ là niềm ước ao của biết bao người đàn ông, nhưng cuối cùng chị lại cập bến đỗ với đạo diễn Phạm Việt Thanh, người đàn ông đã từng có một đời vợ và có một cô con gái riêng. Ấy vậy mà sống “mẹ gà, con vịt”, không bao giờ người ta thấy chị kêu ca phàn nàn gì về việc phải chăm lo cho con riêng của chồng. Người ta cũng chẳng mấy khi thấy chị mở lời “kể công” về sự vun vén, xây đắp cho con chồng.

Nữ diva Mỹ Linh cũng là một “bà mẹ kế” nổi tiếng trong showbiz Việt khi cô nhận nuôi con gái riêng Anna của chồng từ khi cô bé mới 4 tuổi. Tuy không “máu mủ” nhưng khuôn mặt Anna không hiểu sao càng lớn lại càng giống Mỹ Linh. Phải chăng chính tình cảm và sự chăm sóc của Mỹ Linh là sợi dây gắn kết vô hình khiến cô và Anna ngày càng có nét mặt hao hao giống nhau?!. Tình yêu đặc biệt của người “mẹ kế” khiến Anna Trương từng thốt lên: “Bây giờ tôi coi mẹ Mỹ Linh như mẹ đẻ. Tôi không còn khái niệm mẹ kế hay mẹ ruột. Chỉ đơn giản mẹ Linh là mẹ của tôi thôi”. Có lẽ phải có một tình yêu thật lòng cộng với lòng nhân văn cao đẹp thì cả hai mới có thể đối với nhau như thế.
 
Tình yêu mẹ kế, con chồng nơi showbiz Việt có thực hiện hữu? 2
HH Hà Kiều Anh từng chia sẻ, để gần gũi và giáo dục con chồng một cách thân thiết nhất không phải là chuyện đơn giản

Hoa Hậu Hà Kiều Anh khi kết hôn với người đàn ông từng có một đời vợ và có một cậu con trai riêng cũng từng chia sẻ, để gần gũi và giáo dục con chồng một cách thân thiết nhất không phải là chuyện đơn giản.

Hà Kiều Anh tâm sự, người phụ nữ được gọi là mẹ phải bao dung, nhân hậu và lúc nào cũng phải coi con chồng là con mình.
 
“Lời nói chẳng mất tiền mua...” nên nhiều khi những lời ngọt nhạt trước mắt thật dễ dàng, nhưng để làm được cái điều là coi con chồng như con mình thật không hề đơn giản. Đặc biệt là trong giới showbiz – một thế giới mà ở đó con người nhiều khi phải bon chen đến nghiệt ngã. Nữ danh ca Bảo Yến từng phải thốt lên: "Showbiz Việt không có tình người!".

Phải chăng, để giữ gìn hình ảnh, các bà mẹ kế nổi tiếng của showbiz Việt đã tạo cho mình một lớp vỏ bọc bằng những cử chỉ ngọt ngào dành cho nhau trước công chúng? Liệu ở đó có hay không sự hy sinh to lớn, chấp nhận mọi điều tiếng để đến với tình yêu? Điều gì đã khiến họ bao dung với đứa trẻ không những không có máu mủ mà lại còn là con của “tình địch”?

Lã Xưa - Hoàng Phương
 

BLOG rất mong nhận được ý kiến của các bạn xung quanh vấn đề này. Mọi ý kiến của các bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm. Chân thành cảm ơn các bạn.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC