Ngày 31 Tháng 3, 2020 | 07:13 AM

Sức mạnh của đoàn kết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ ngàn xưa, dân tộc Việt Nam luôn coi trọng tinh thần đoàn kết. Đó chính là sức mạnh đã giúp dân tộc ta vững bước đến ngày nay cho dù đã trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách.

Những ngày qua, khi dịch COVID-19 bùng phát trên quy mô toàn cầu và ảnh hưởng trực tiếp tới nước ta, Việt Nam đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới với sự quyết tâm cao độ, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị. Cả nước đồng lòng hưởng ứng khẩu hiệu "Chống dịch như chống giặc" của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời đoàn kết, tương thân tương ái cùng đóng góp công sức và tiền của để cùng Chính phủ và ngành Y tế đẩy lùi dịch bệnh.

Giữa lúc đất nước đang gặp khó khăn, những tấm lòng trân quý ấy đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân… quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam đoàn kết, an toàn trong mắt bạn bè quốc tế.

Gần đây nhất, tờ Nhật báo Junge Welt của Đức đã ca ngợi nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Việt Nam, đặc biệt ấn tượng với sự hưởng ứng của người dân Việt Nam trước sự kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ, ngành đóng góp vào công cuộc chống dịch COVID-19.

Hãng thông tấn Reuteur bên cạnh việc ca ngợi nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Việt Nam đã ghi nhận việc người dân cổ vũ và lan tỏa những câu chuyện trên phương tiện truyền thông về những người lính sẵn sàng giúp hoặc ngủ tại các lán trong rừng để cung cấp chỗ ngủ cho những người về từ những vùng có dịch phải cách ly.

Phát biểu tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Chắc chắn tất cả những gì chúng ta đã và đang làm sẽ củng cố uy tín, niềm tin vào năng lực giải quyết vấn đề của hệ thống chính trị và sức mạnh của tinh thần Việt Nam chúng ta trước cộng đồng quốc tế. Chúng ta kêu gọi mỗi người dân, tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có vật chất góp vật chất, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách của cả dân tộc - điều bao đời nay luôn là giá trị nền tảng của dân tộc Việt Nam và đem lại sức mạnh để chúng ta vượt mọi khó khăn, thử thách đi đến thắng lợi cuối cùng".

Lịch sử đã chứng minh đoàn kết đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp, vĩ đại, đánh bại mọi kẻ thù của dân tộc Việt Nam. Đoàn kết không chỉ làm tăng số lượng của cải, vật chất mà đã tạo ra một nguyên khí vô song về tinh thần, giúp đất nước và dân tộc Việt Nam đánh thắng mọi kẻ thù, vượt qua những khó khăn, sóng gió xây dựng một đất nước độc lập, phát triển bền vững như ngày hôm nay. 

Hà Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC