Ngày 31 Tháng 10, 2019 | 07:06 AM

Phát ngôn đáng hổ thẹn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ca sĩ Duy Mạnh đang khiến dư luận phản ứng bởi có những nhận xét thiếu tôn trọng phụ nữ Việt Nam.

Trước đó, khi tán gẫu với một người nước ngoài tại hội chợ ở Budapest (Hungaria), Duy Mạnh nói "gái Việt ngon, dâm" và gạ gẫm người này nếu sang Việt Nam sẽ dẫn đi "chơi". Đoạn hội thoại nhảm nhí này đã được ghi quay video clip, sau đó phát trên mạng xã hội, khiến nhiều người phẫn nộ.

Điều đáng nói rằng, với ca sĩ này đây không phải là lần đầu, bởi trước đó anh từng có những phát ngôn gây sốc trên trang cá nhân với nhiều lời lẽ thô tục khiến nhiều người phản ứng.

Trước phản ứng của dư luận, Duy Mạnh không tỏ ra hối lỗi, thậm chí còn "phản pháo" cho rằng phát ngôn nhận xét về con gái Việt Nam như trong clip trên là chuyện bình thường và không có ý xúc phạm các cô gái?.

Tuy nhiên, dư luận không cho là như vậy. Với những lời nói trong clip, rõ ràng, anh đang phỉ báng phụ nữ Việt. Nhiều người đặt câu hỏi, khi phát ra những ngôn từ đó, Duy Mạnh có nghĩ về những người phụ nữ là mẹ, là vợ, là người thân hay bạn bè của mình ở Việt Nam hay không?

Nhiều người tỏ ra nuối tiếc cho hình ảnh của Duy Mạnh, bởi ít nhiều anh cũng có tên tuổi trong làng giải trí. Làm trong lĩnh vực văn hóa giải trí, Duy Mạnh có biết điều gì là quý giá nhất đối với một con người? Tiền bạc, địa vị, nhà cửa hay danh vọng? Xét kỹ thì tất cả những điều đó đều là thứ yếu bởi điều quan trọng nhất vẫn là danh dự, nhân phẩm. Vậy mà chỉ một câu chuyện mua vui nhưng Duy Mạnh lại mang danh dự nhân phẩm của phụ nữ ra để phán bừa, nói bậy.

Thành ngữ Việt Nam có câu "Vơ đũa cả nắm" dùng để chỉ việc đánh giá con người một cách xô bồ, coi tất cả như nhau không phân biệt người tốt với người xấu, việc hay với việc dở. Từ hiện tượng đơn điệu, riêng lẻ để khái quát thành bản chất. Câu thành ngữ nói trên rất đúng với những kẻ thiếu văn hóa, xúc phạm và bôi nhọ hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Để tên tuổi ca sĩ này ngang hàng với những ca sĩ khác trong làng giải trí thật đáng hổ thẹn thay cho họ.

 Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC