Ngày 1 Tháng 4, 2016 | 10:19 AM

Những kẻ bệnh hoạn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chuyện một nghệ sĩ hài Việt Nam bị bắt ở Mỹ vì hành vi ấu dâm đã "nhấn chìm" thông tin về vụ việc khủng khiếp xảy ra tại Lào Cai. Ít nhất 20 đứa trẻ từ lâu đã là nạn nhân của một kẻ bệnh hoạn gác cổng trường.

Không có cách nào để lôi dư luận khỏi anh chàng diễn hài to béo để quan tâm nhiều hơn đến những đứa trẻ tội nghiệp vùng cao kia. Có lẽ, người ta thường tò mò với hành vi của một ngôi sao, ở đây lại còn liên quan đến xâm hại tình dục, mà là tình dục đồng tính, là ấu dâm...

Nhưng, xin quý vị, những bậc cha mẹ hãy dừng lại một chút! Dù thông tin về vụ án ở Trường tiểu học dân tộc bán trú La Pan Tẩn (xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, Lào Cai) có thể không "hot" bằng sự vụ anh chàng diễn viên nặng cân, nhưng nó rất đáng được quan tâm, bởi nó sát sườn với thực tại cuộc sống của chúng ta.

Thực tại ấy là một kẻ bệnh hoạn tưởng như rất tử tế, dễ gần, vậy mà bao lâu nay đã lợi dụng học sinh ở La Pan Tẩn để thỏa mãn thú tính gớm ghiếc của mình. Thực tại là trường học không còn là nơi an toàn nhất. Thực tại là nhà trường, cha mẹ đã không bảo vệ được những đứa trẻ, đã không đủ kiến thức tâm lý để phát hiện ra những điều bất thường ở con em mình.

Ngoài vụ việc ở La Pan Tẩn, việc trẻ bị xâm hại, bị đánh đập hiện nay không còn là chuyện cá biệt. An ninh trường học trở thành vấn đề nóng bỏng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, rất ít ngôi trường, dù quê hay phố, học sinh được chăm sóc tâm lý riêng biệt để phát hiện những nguy cơ đe dọa sự an toàn đối với các học sinh của chúng ta.

Chưa có những thống kê thật đầy đủ, chính xác về số trẻ bị lạm dụng tình dục mỗi năm ở Việt Nam. Nhưng có một điều chắc chắn, nhiều đứa trẻ đã phải lớn lên với nỗi ám ảnh kinh hoàng từ chính gia đình, ngõ phố hoặc cổng trường. Chúng cô độc trong rối loạn tâm lý vì trường lớp chỉ có học viết, học làm toán... Không ít thầy cô của chúng ta dường như lạ lẫm với các cuộc trò chuyện không liên quan đến môn học!

Vụ việc hàng chục học sinh tội nghiệp ở La Pan Tẩn bị xâm hại đã một lần nữa đòi hỏi chúng ta phải có những biện pháp, cách thức hữu hiệu hơn nữa để bảo vệ trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Việt Nguyễn/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC