Ngày 3 Tháng 7, 2018 | 09:01 AM

Nhọc nhằn phía sau Tà Dê

GiadinhNet - Cả cộng đồng đã thở phào nhẹ nhõm và lên tiếng khen ngợi các chiến sĩ công an đã tiêu diệt thành công và an toàn sào huyệt ma túy sau nhiều năm “làm mưa, làm gió” tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La.

Sào huyệt của hai trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận đã bị lực lượng chức năng tiêu diệt, san phẳng - chấm dứt "đế chế" ma túy khét tiếng, nỗi khiếp sợ của người dân Tà Dê từ nhiều năm nay. Sau khi bị lực lượng chức năng vây bắt, tiêu diệt, căn nhà của trùm ma túy bị phá dỡ, sào huyệt khét tiếng về ma túy nay chỉ còn một đống đổ nát, hoang tàn. Trước đó, cũng tại tỉnh này, cuối năm 2016 các chiến sĩ công an đã khiến trùm ma túy khét tiếng Tàng “KeangNam” sa lưới pháp luật.

Chuyên án kết thúc thành công với vô vàn lời khen ngợi từ cộng đồng mạng dành cho các chiến sĩ công an. Đồng thời cư dân mạng cũng thể hiện sự kinh sợ đối với sự liều lĩnh sẵn sàng chống trả, tử thủ của bọn tội phạm.

Nickname Nguyễn Cương khen ngợi: “Để xóa bỏ tệ nạn ma túy, mong các lực lượng chức năng tiếp tục tiêu diệt tận gốc các đối tượng buôn bán ma túy. Hãy làm như mạnh tay như Philipine, nhân dân đồng tình ủng hộ, tuyệt đối không nhân đạo với loại tội phạm này. Cảm ơn các chiến sỹ công an đã dũng cảm, truy quét và tiêu diệt ổ nhóm tội phạm nguy hiểm. Đề nghị Chính phủ và Bộ Công an có biện pháp mạnh hơn nữa để truy quét tận gốc rễ loại tội phạm ma túy, đem bình an đến cho người dân”.

“Chống lại sao được khi Bộ Công an vào cuộc. Thế mới biết tội phạm ma tuý nguy hiểm thế nào. Nhìn kho vũ khí của chúng mà rợn gáy, chất gây nghiện thì tính bằng tấn, liều lĩnh, manh động, bất chấp pháp luật. Hàng ngày hàng giờ các anh vẫn phải đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu để đấu tranh trấn áp tội phạm. Mong chính phủ quan tâm, đầu tư hơn nữa những trang bị hiện đại, chính sách đãi ngộ cho các chiến sĩ công an vững vàng hơn trên mặt trận của mình”.

Cũng có một số ý kiến đề xuất rằng, đối với những vùng đặc thù như Sơn La, các lực lượng chức năng cần nhìn thấu rõ những địa bàn mang tính nguy cơ cao, lên phương án xóa bỏ con đường độc đạo, có thể trở thành nơi lý tưởng của loại tội phạm buôn hàng trắng này.

Cuộc chiến chống ma túy ở nơi này vừa tạm thời ngưng nhưng cuộc chiến với loại tội phạm này vẫn còn tiếp diễn, các chiến sĩ công an sẽ còn nhiều nhiệm vụ nhọc nhằn phía trước.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC