Ngày 24 Tháng 3, 2020 | 07:00 AM

Nhân lên những tấm lòng vàng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người dân chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, tô điểm cho bản lĩnh, ý chí, khí chất của con người Việt Nam" - Thủ tướng đã nhấn mạnh như vậy tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, ngay sau lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân đã phát huy trách nhiệm của mình cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Sau Lễ phát động nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19" số tiền nhân lên theo ngày.

Trước đó, khi chưa có lời kêu gọi, rất nhiều người dân, bằng tấm lòng của mình, đã có những đóng góp thiết thực cho cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Từ những cháu bé dùng tiền mừng tuổi mua khẩu trang phát miễn phí, đến bác sĩ, giảng viên tự chế ra nước khử trùng tay để phát miễn phí, rồi doanh nghiệp, ngân hàng, nghệ sĩ, người lao động… cùng chung tay đóng góp.

COVID-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu khi lan ra gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ở Việt Nam, chưa bao giờ tinh thần chống dịch quyết liệt như hiện nay. Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, "chống dịch như chống giặc" và cả hệ thống chính trị đã vào cuộc.

Nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ đã được nhân dân ủng hộ, bạn bè thế giới ghi nhận. Bao nhiêu sức người, sức của đã được huy động để chống dịch, nhưng không có nguồn lực nào là vô hạn, bởi vậy cần sự đồng hành, chung sức của cá nhân, tập thể để cùng Chính phủ phòng chống dịch. Sau 5 ngày phát động, hàng trăm tỷ đồng đã được quyên góp và chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Có thêm nguồn lực để chống dịch là vô cùng quan trọng. Nó sẽ được sử dụng công khai, minh bạch, phân bổ nhanh, ứng cứu kịp thời để mua sắm thêm trang thiết bị y tế, tăng chi cho người cách ly, hỗ trợ cho bác sỹ, y tá, nhân viên y tế và các cá nhân liên quan phục vụ công tác chống dịch bệnh.

Lịch sử dân tộc ta đã nhiều bài học quý báu về tinh thần đoàn kết, về chung lưng đấu cật để đối phó với thiên tai, địch họa. Giờ là lúc tinh thần ấy cần được nhân lên, lan tỏa để sớm đẩy lùi dịch COVID-19. .

 Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC