Ngày 26 Tháng 1, 2019 | 07:08 AM

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp dịp cận Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, người người hối hả trong cái không khí bộn bề, lo toan dịp cuối năm. nhưng bên cạnh đó, vẫn có những người đau đáu với việc nghĩa cử hiến máu cứu người. Bởi hàng năm, cứ vào dịp giáp Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm máu lại xảy ra.

Canh cánh với nỗi lo này rất nhiều đơn vị, tổ chức trong cả nước đã liên tục tổ chức những chương trình kêu gọi hiến máu cứu người như: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương lên kế hoạch tổ chức Ngày hội Trái tim tình nguyện, Noel yêu thương, Giọt hồng hy vọng, Tết đoàn viên, Tết hồng cho em... tiếp nhận được khoảng 75.000 đơn vị máu; Tại Phú Thọ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã chỉ đạo Ban chỉ đạo cấp huyện tổ chức thêm các ngày hội hiến máu trên địa bàn để người dân hiến máu; Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM với chiến dịch “Vận động hiến máu nhân đạo dịp Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân hồng” năm 2019 kêu gọi cộng đồng người dân cùng tham gia hiến khoảng 52.000 túi máu để cứu người; Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An trong ngày Chủ nhật đỏ đã nhận gần 2.000 đơn vị máu…

Những hành động cao đẹp đó không phải bỗng dưng mới có mà đã được nuôi dưỡng, hun đúc từ trong gia đình, nhà trường và cộng đồng nơi mỗi người sinh ra. Đây cũng là truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc, phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam. Những nghĩa cử ấy đã góp phần khơi dậy tình người, mang lại niềm tin vào cuộc sống, hướng chúng ta đến chân - thiện - mỹ.

Hy vọng những ngày cận Tết này sẽ có thêm nhiều người hơn nữa, nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng, cứu giúp những người bệnh đang ngày đêm mong mỏi, chờ đợi nguồn máu.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC