Ngày 24 Tháng 7, 2018 | 07:59 AM

Người đẹp đừng… “ăn xổi”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay diễn ra ngay sau những ngày mưa lớn kéo dài vì ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới đã ít nhiều gây ra những bàn tán, lo lắng từ dư luận.

Năm ngoái, đêm bán kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cũng rơi vào thời điểm cơn bão vừa đi qua và sau đó đã bị dư luận lên án, chỉ trích nặng nề là “vô cảm”, “phản cảm”. Năm nay, mặc dù cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng bị rơi vào tình huống “cực chẳng đã” nhưng xem ra, dư luận cũng bớt khắt khe hơn. Song, lại có thêm những nỗi lo khác!

Ai cũng ao ước được là người đẹp nhưng có theo dõi các cuộc thi nhan sắc mới thấy, chỉ riêng việc phải “leo” lên những đôi giày cao gót 10-20 cm đã là một “cực hình” với các thí sinh. Lắm cô cả đời chỉ đi giày thấp, đến lúc đi thi mới được làm quen “cà kheo” nên lên sân khấu không tránh khỏi những khoảnh khắc “vồ ếch” để đời. Nhưng đáng trách hơn cả là đa số các thí sinh tìm đến cuộc thi sắc đẹp với tâm lý rất hồn nhiên. Phần lớn các em lên kế hoạch dự thi một cuộc thi lớn nhất nước mà thiếu sự chuẩn bị cho bản thân. Quá tập trung vào váy áo mà quên đầu tư cho “con người”, đó là sự luyện tập để có được cơ thể săn chắc, bước đi uyển chuyển - mà để có được những cái đó phải mất nhiều năm trời luyện tập. Không ít em có tâm lý “ăn xổi” hoặc ỷ vào vận may, chưa ý thức rằng để có được danh hiệu phải là cả một quá trình lên kế hoạch, chuẩn bị và khổ luyện. Ngay cả “đất nước hoa hậu” như Venezuela, phụ nữ được thừa hưởng một cấu trúc xương đáng mơ ước nhưng để thi hoa hậu, họ đã phải vào “lò” đào tạo hoa hậu từ khi mới 12-13 tuổi. Vất vả trong nhiều năm như vậy nên cô gái nào chạm tay được vào chiếc vương miện thì đều nhận được sự tâm phục khẩu phục của số đông công chúng.

Xem chung khảo phía Bắc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay cũng không khỏi thương các em thí sinh, khi phải khoác lên mình bộ bikini được cho là không mang dáng dấp trình diễn của một cuộc thi sang trọng, đẳng cấp như Hoa hậu Việt Nam. Nó lại tiếp tục làm dấy lên những tranh luận về việc bỏ hay không bỏ phần thi này. Vì đẹp đâu không thấy, chỉ thấy “phô bày” ra những nhược điểm của thân thể. Bởi mặc bikini, các em phải đi nhịp nhanh, bước đi khỏe khoắn, có body săn chắc… nhưng những điều này đều không phải là thế mạnh của các em. Slogan của các cuộc thi sắc đẹp luôn có câu “mang đến vẻ tự tin cho phụ nữ Việt Nam” nhưng với việc phải mặc một bộ bikini, phô diễn nhược điểm thế này, liệu các em có chịu nổi “sức ép” của cộng đồng mạng để trở về với đời thực?

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC