Ngày 7 Tháng 5, 2013 | 08:43 AM

Ngọc Trinh và Lý Nhã Kỳ “giải cứu” ngành du lịch Việt Nam?!

Ngọc Trinh và Lý Nhã Kỳ “giải cứu” ngành du lịch Việt Nam?!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời gian gần đây, lượng khách du lịch đến Việt Nam liên tục suy giảm. Nếu tính cả 4 tháng đầu năm, giảm đến 5,3%, riêng tháng 4, số lượng có giảm nhẹ hơn, 2,4%. Một trong những nguyên nhân đó là bởi nạn “chặt chém”, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp giật, hàng rong và chèo kéo du khách.

Ngọc Trinh và Lý Nhã Kỳ “giải cứu” ngành du lịch Việt Nam?! 1
"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh được cho là có khả năng kích thích ngành du lịch tăng trưởng trở lại?!

Lo ngại trước tình trạng trên, Tổng cục Du lịch đã có nhiều biện pháp khá quyết liệt như xử phạt nặng hãng taxi và chủ xe xích lô cùng một số nhà hàng chặt chém khách hàng. Đỉnh điểm là gần đây, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn phải trực tíếp xin lỗi hai vợ chồng du khách người Pháp bởi họ đã bị nhân viên khách sạn bắt tay với taxi “móc túi”.

Việc làm trên của Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn là đáng ghi nhận. Thế nhưng liệu một vụ xin lỗi có thể làm thay đổi được ấn tượng của du khách với du lịch Việt Nam? Tất nhiên là không, bởi chẳng có “bàn tay nào che nổi mặt trời”.

Mặt khác, lời xin lỗi của người đứng đầu ngành du lịch ấy liệu có đủ sức nặng khiến những kẻ “chộp giật”, làm mất đi hình ảnh, thể diện quốc gia phải xấu hổ, chùn tay? Câu trả lời cũng là không. Vả lại, Tổng cục trưởng Tuấn cũng không thể ngày nào cũng đi xin lỗi hết vị khách này đến vị khách khác bởi việc “chặt chém” du khách ở Việt Nam là “chuyện thường ngày ở huyện”.

Vậy thì làm gì để “giải cứu” ngành du lịch Việt Nam?

Đã có nhiều ý kiến “quý báu” nhưng có lẽ lời mách nước rằng “cứu cánh” của ngành du lịch Việt Nam là hai mỹ nhân Lý Nhã Kỳ và Ngọc Trinh có vẻ khả thi hơn cả.

Về Lý Nhã Kỳ, đã có không ít ý kiến thán phục vai trò đại sứ du lịch của người đẹp kiêm doanh nhân này. Họ cho rằng Lý Nhã Kỳ có rất nhiều lợi thế như xinh đẹp, giỏi ngoại ngữ, điều kiện kinh tế dồi dào, quảng giao rộng vân vân và vân vân. Đặc biệt là với vai trò hơn một năm là Đại sứ Du lịch, Lý Nhã Kỳ đã làm “mở mày, mở mặt’ cho ngành du lịch Việt Nam.
 
Ngọc Trinh và Lý Nhã Kỳ “giải cứu” ngành du lịch Việt Nam?! 2
Không ít người lại kỳ vọng vào Lý Nhã Kỳ...

Thế nhưng ý kiến về “Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh thì còn “sấm sét” hơn bởi một tờ báo về chị em phụ nữ đã đưa ra lời “khuyến cáo” xanh rờn: “Chỉ có Ngọc Trinh mới vực dậy ngành du lịch Việt Nam”.

Lý do mà tờ báo này đưa ra là bởi Ngọc Trinh, “nữ thần tình yêu và dục vọng với thân hình vô cùng gợi cảm mới có thể kích thích ngành du lịch Việt tăng trưởng trở lại”. Thậm chí, bài báo còn so sánh rằng “Ngọc Trinh còn hơn hẳn với Jennifer Phạm, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Thùy Dung... Có thể nói sắc đẹp của Ngọc Trinh giống với nữ thần Aphrodite, thần tình yêu, sắc đẹp và dục vọng. Đặc biệt, Ngọc Trinh có sức quyến rũ khó cưỡng đối với đàn ông. Sự ngây thơ, mong manh dễ vỡ của Ngọc Trinh đã mê hoặc, quyến rũ bất kỳ người đàn ông nào từ những chàng trai châu Á thư sinh đến những người châu Phi, châu Mỹ lực lưỡng với cơ bắp cuồn cuộn... đều ao ước được quỳ mọp xuống, cúi đầu sát chân nàng....”.

Có thể nói, những lời bình luận về nhan sắc Lý Nhã Kỳ và Ngọc Trinh không hẳn là sai bởi sắc đẹp thời nào và ở đâu cũng mang trong mình nó một sức mạnh vô biên. Nó đã từng xô đổ không biết bao nhiêu thành lũy, làm khuynh đảo không biết bao vương triều và cũng không biết có bao nhiêu vị hoàng đế quyền lực như trời trở nên thân bại, danh liệt.

Thế nhưng chả lẽ ngành du lịch Việt Nam giờ đây “bi thảm” đến mức phải nhờ đến hai vị “cứu tinh” là “người đẹp ngực khủng” Lý Nhã Kỳ và “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh?

Và giả sử (tất nhiên là giả sử thôi) Lý Nhã Kỳ và Ngọc Trinh được giao một “trọng trách” nào đó trong ngành du lịch, liệu họ có vực dậy được ngành du lịch Việt Nam như tờ báo trên “khuyến cáo”?

Lã Xưa
 

BLOG rất mong nhận được ý kiến của các bạn xung quanh vấn đề này. Mọi ý kiến của các bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm. Chân thành cảm ơn các bạn.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC