Ngày 23 Tháng 3, 2017 | 08:20 AM

Lương tâm cũng “hết đát”

GiadinhNet - Không nóng như chuyện “đòi lại vỉa hè” đang diễn ra rầm rộ ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng… song câu chuyện tặng sữa “hết đát” cho bệnh nhân ở Đà Nẵng cũng khiến dư luận xôn xao, bất ngờ.

Số là, trong ngày 17/3, một đoàn từ thiện đã tìm đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để trao 300 bịch sữa cho bệnh nhân ung thư đang điều trị ở đây. Người trao hớn hở chụp ảnh, lên hình, bệnh nhân rơm rớm cảm động, run run nhận món quà “tình nghĩa”. Mỗi bệnh nhân được nhận một bịch sữa của thương hiệu khá tiếng tăm, ai nấy đều nghĩ đến lòng tốt thảo thơm tỏa hương như hương… sữa!

Cuộc trao quà kết thúc trong nồng ấm cảm tình. Đoàn từ thiện vui vẻ ra về, những người bệnh trọng sung sướng mang sữa ra uống. Họ vô tư dùng thoải mái thứ của cho “hương hoa” đó với một sự biết ơn vô hạn... Cho đến vài ngày sau, có nhân viên y tế của bệnh viện vô tình phát hiện ra rằng, rất nhiều những bịch sữa mà bệnh nhân được phát “từ thiện” đó đã “hết đát” (hết hạn sử dụng) từ gần nửa tháng trước, ai nấy mới hoảng hồn.

Ngay lập tức, Bệnh viện đã yêu cầu thu hồi lại hết số sữa nói trên nhằm tránh việc có thể gây ngộ độc cho bệnh nhân. Và ngày 21/3, bệnh viện này đã mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng và Đoàn từ thiện đến làm việc về chuyện sữa hết hạn được phát cho bệnh nhân ung thư. Và, những bệnh nhân trót dùng loại sữa “hết đát” này, sau đó đã được nghe một câu xin lỗi từ đại diện nhà từ thiện được “gửi” kèm lý do là… “sai sót, không cẩn thận khi bỏ các bịch sữa rời vào thùng”.

Trời ạ! Đã từng nghe chuyện đi từ thiện mà tưng bừng hớn hở, cốt làm sao chụp được cái ảnh, lên được khuôn hình để khoe khoang, để truyền thông cho mình và doanh nghiệp mình. Nhưng, đó dẫu sao còn là “cho, tặng” thật! Bây giờ lại có cả chuyện tặng từ thiện bằng thứ “hết đát” thứ bỏ đi cho những bệnh nhân mà nói dại, không ít người hẳn chẳng còn bao thời khắc nhìn ánh sáng mặt trời trên cõi đời này nữa!?

Trời ạ! Mà chẳng phải người dân đi mua sữa bên ngoài nên bị lập lờ, lẫn lộn hay bị lừa lọc, lươn lẹo, những nhà hảo tâm số 1 này mang sữa “hết đát” cho bệnh nhân lại đến từ… 1 công ty sữa! Những người sản xuất ra sữa mà “nhầm” cả sữa “hết đát” để tặng cho bệnh nhân ung thư thì quả là chẳng còn gì để nói. Những bịch sữa “hết đát” nếu chẳng may gây tai họa cho những người bệnh này thì làm sao đây? Một lời xin lỗi, liệu có “vá” nổi cái lương tâm “hết đát” kia không?

Thường Sơn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC