Ngày 4 Tháng 5, 2017 | 08:33 AM

Lựa chọn sáng suốt dù khó coi

GiadinhNet - Cộng đồng mạng đang lan truyền một đoạn video và những hình ảnh ghi lại cảnh một nam thanh niên đánh hai ông bà già đến chảy máu đầu cùng nhiều lời bình phẫn nộ.

Theo đoạn clip, nam thanh niên này chính là con ruột của hai cụ, vì mâu thuẫn đất đai mà mất nhân tính, đánh đập cả bố mẹ ruột của mình. Người quay clip là cô cháu gái. Trong status cô cũng nói rõ đây là ông bà ngoại, bị cậu ruột đánh (con trai đánh bố mẹ) vì tranh giành đất đai tại huyện Tân Uyên, Bình Dương. Sự việc này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng, rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc và đau xót trước hành động thú tính của người con trai.

Đánh người già cả là một hành vi không thể chấp nhận được dù lý do là gì đi nữa. Đáng nói đây là chính là người dứt ruột đẻ ra và nuôi dưỡng. “Đúng là đồ bất hiếu”; “mất nhân tính đến thế là cùng”; “súc sinh thế này thà đẻ ra quả trứng mà ăn còn hơn”, … là những lời bình luận mà độc giả để lại sau khi xem đoạn clip và những hình ảnh đau lòng nói trên.

Bên cạnh đó, việc lên án hành động mất nhân tính của người con, nhiều người còn phản ứng gay gắt đối với chính người quay và đăng tải clip. Họ cho rằng, thay vì đứng quay cô cháu gái nên vào căn ngăn mặc dù khi đó cô vừa quay, vừa khóc, vừa la hét khi nhìn thấy ông bà ngoại bị đánh đập dã man…

Dù cô giải thích, ông bà đã đánh rất nhiều lần nhưng vì không có chứng cứ nên cậu cứ đánh mà không sợ pháp luật. Báo công an đến bắt nhiều lần rồi lại được tha về vì không đủ chứng cứ nhưng lời giải thích của cô chẳng mấy người công nhận. Nhiều người còn cho rằng cô sống ảo, câu view…

Nhưng không ít người đã có những nhìn nhận thấu đáo khi cho rằng, không thể trách người quay clip, thân gái chân yếu tay mềm, làm sao có thể can được một người đang hung hăng. Có ra can thì cũng bị chịu trận mà thôi... thà quay clip để có bằng chứng cho pháp luật xử lý.

“Đã chấp nhận đăng thì không sợ khen hay chê miễn sao cho chuyện này kết thúc sớm là tốt nhất em không cần giải thích đúng hay sai. Người ta nói gì kệ họ. Nên mang video ấy đưa cho công an giải quyết vấn đề này và bảo họ phải giải quyết triệt để tình trạng bạo hành gia đình. Nếu cấp địa phương không giải quyết được thì đưa đơn tố cáo với tòa án nhân dân, không thể có chuyện vô luật pháp như thế tồn tại mãi được”, bạn Lý Giang vừa động viên, vừa hiến kế.

Hành động của cô gái quay clip khi ông bà bị cậu ruột đánh quả khó coi nhưng theo lời giải thích của cô thì đây là cách duy nhất để giải quyết tận gốc vấn đề bạo hành. Nếu chạy vào can ngăn và báo chính quyền, ông cậu vô nhân tính này sẽ tiếp tục hành hung vì không có chứng cứ. Trong cuộc sống có nhiều sự lựa chọn khó coi nhưng đó là cách lựa chọn sáng suốt nhất trong tình cảnh lúc đó.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC