Ngày 9 Tháng 3, 2017 | 09:00 AM

Lòng tốt tỏa hương!

GiadinhNet - Mấy ngày nay, hình ảnh chiến sĩ cảnh sát cơ động nhường áo khoác cho cụ ông nhặt rác ngày mưa rét đang được cộng đồng mạng lan truyền, ca ngợi với tốc độ chóng mặt.

Đó là khi đang làm nhiệm vụ ở khu vực vườn hoa cạnh Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), chiến sĩ cảnh sát cơ động thấy cụ ông nhạt rác với chiếc áo mỏng manh đang run lên vì đợt lạnh cuối mùa đông. Chiến sĩ cảnh sát cơ động đã không ngần ngại cởi chiếc áo phao ấm áp của mình mặc cho ông. Facebooker Nguyễn Phượng Hoàng chia sẻ hành động đẹp này đầu tiên trên diễn đàn 400.000 thành viên với nội dung: "Em đang ngồi quán trà đá vỉa hè thì thấy ông cụ nhặt rác này tới. Ông chỉ mặc mỗi cái áo mỏng trong trời mưa rét. Thấy thế chú cảnh sát này cởi áo khoác của mình ra đưa ông mặc. Ban đầu ông từ chối nhưng chú cứ khoác vào và cài khóa giúp ông. Quá ấm lòng và xúc động”. Chỉ sau 3 tiếng chia sẻ, câu chuyện đã nhận về hàng nghìn lượt like, bình luận với những lời tán dương, ca ngợi hành động đẹp của chiến sĩ cảnh sát.

“Một hành động quá đẹp, nó xuất phát từ trái tim, tấm lòng không liên quan đến công việc mà họ đang làm. Mong rằng những hành động như thế này sẽ được tiếp diễn và lan tỏa, ca ngợi không phải vì đó là một người công an mà chỉ đơn giản là giữa con người với nhau”, Trung Hiếu chia sẻ. Một số người còn nhận ra cụ ông thường nhặt rác, xin tiền quanh khu vực lăng Bác, Hà Nội.

Cách đây ít ngày TP. Hà Nội cũng tặng bằng khen cho hai tấm gương người tốt như “đội vá xe miễn phí” trên cầu Nhật Tân, bà tổ trưởng dân phố số 8, Kim Liên dành lại sân chơi cho tổ dân phố. Rồi hình ảnh cô giáo 9X dạy tiếng Anh miễn phí trên Facebook cũng đang được lan tỏa…

Lòng tốt, người tốt không hiếm, không bị mai một mà vẫn đang diễn ra và lan tỏa. Có một điều rất đáng mừng là các bạn trẻ và nhiều tầng lớp trong xã hội hiện nay rất quan tâm đến cộng đồng. Lòng tốt đang được nhân rộng và trở thành vấn đề dễ dàng chia sẻ và đồng cảm. Khi xuất hiện thông tin về người tốt, hành động đẹp, một hình ảnh đáng thương, một câu chuyện vượt lên số phận… nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Đúng là cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã hơn một lần cảm nghiệm được điều kỳ diệu này trong cuộc sống: Khi cho đi là khi đang nhận lại! Lòng tốt đích thực không dựa trên những “lời có cánh”, nhưng xuất phát từ trái tim và làm cho người khác dễ dàng cảm nhận. Lòng tốt không ồn ào gây chú ý, không giả tạo lấy tiếng khen, nhưng chân thành thì tỏa hương và vô cùng đáng trân quý.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC