Ngày 14 Tháng 6, 2018 | 08:47 AM

Lại chuyện đánh ghen ghê rợn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mấy ngày nay hình ảnh người phụ nữ bị lột trần giữa trung tâm TP Thanh Hóa, đổ ớt bột và nước mắm lên người lan truyền với tốc độ chóng mặt cùng với nhiều comment từ cộng đồng mạng.

Trước đó, ngày 12/6, nhiều người dân trên phố Cao Thắng (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) tá hỏa khi nhìn thấy cảnh tượng đánh ghen kinh hoàng. Một cô gái trẻ bị một nhóm phụ nữ xông vào đánh ghen dã man giữa đường, sau đó lột sạch đồ rồi đổ nước mắm và cả bọc bột ớt lên người. Dù chứng kiến sự việc, nhiều người đi đường không ai can ngăn. Sau màn đánh ghen kinh hoàng, những người phụ nữ trên bỏ đi, cô gái được đưa lên xe taxi chở tới bệnh viện để cấp cứu. Hiện Công an phường Lam Sơn đang thụ lý giải quyết vụ việc.

Bình luận về vụ việc phần đông cư dân mạng bày tỏ sự thương xót cho cô gái và lên án hành động nhẫn tâm, độc ác của nhóm phụ nữ kia. Cũng là phụ nữ, đem nhau ra bêu xấu cho thiên hạ nhìn thật đáng hổ thẹn. Người đàn ông kia không đi với cô này thì cũng đi với cô khác thôi.

Nickname Lê Anh bày tỏ: “Tàn ác quá. Dường như việc xử phạt những sự vụ tương tự như thế này cho đến nay đã không có tác dụng ngăn chặn được tình trạng đánh ghen tàn độc. Các nhà làm luật cần nghiên cứu đưa ra hình thức xử phạt đủ sức răn đe hơn. Chưa kể việc hành xử thế này chỉ tổ làm ông chồng chán vợ thêm. Cả một nhóm phụ nữ mà không có cái đầu sáng suốt. Làm như vậy cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc hơn mà còn dính vào vòng lao lý?”.

Chưa biết ai sai, ai đúng nhưng một nhóm người hành xử vô nhân đạo, vô văn hóa với người khác là đã bất bình rồi. Nhiều người chứng kiến mà không có ai đứng ra ngăn cản hành động nhẫn tâm này. Một sự vô cảm, dửng dưng đến đáng sợ. Con người không biết giúp đỡ nhau trước những hoạn nạn, bất công mà đứng nhìn đồng loại cắn xé nhau thì thật quá buồn.

Một số người lại lên tiếng hỏi công an, trật tự khu phố đâu mà giữa thành phố để xảy chuyện kinh hoàng như vậy.

Là người khôn ngoan, phụ nữ hay nam giới rơi vào tình cảnh bị nửa kia phản bội trước tiên phải xem lại cách ăn, ở của chính mình. Sau đó, ngồi lại với nhau thẳng thắn nói chuyện, tìm hướng giải quyết tốt nhất với chồng/vợ mình trước. Xây dựng hạnh phúc gia đình không phải một người, khi bất hạnh xảy ra không nên đổ lỗi hết cho một người. Như vậy là thiếu công bằng và ta không thể tìm thấy hạnh phúc gia đình khi mỗi thành viên không nhận ra lỗi của mình. Bằng mọi cách để níu giữ gia đình nhưng khi không thể xây dựng gia đình hạnh phúc được, thì chia tay cũng là một hạnh phúc.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC