Ngày 2 Tháng 3, 2019 | 07:00 AM

Đừng để “lạc mất” chính mình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, lực lượng chức năng đột kích vào quán bar lớn nhất Cà Mau, phát hiện 94 người dương tính với ma túy, trong số đó có 20 cô gái. Thông tin này đang làm nóng dư luận với nhiều bình luận.

Theo đó, khi Công an TP Cà Mau ập vào quán bar trên đường Bùi Thị Trường, hàng trăm dân chơi nhốn nháo tháo chạy nhưng bất thành do các cửa ra vào đã bị chốt chặn. Lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ nhiều viên nén và một số bịch nylon nghi là thuốc lắc và ma túy đá. Hơn 140 người được đưa về trụ sở để test nhanh. Kết quả có 94 người dương tính với ma túy, trong đó có 20 cô gái. Chiều cùng ngày, Công an TP Cà Mau họp báo khẳng định đây là một quán bar trá hình.

Theo giấy phép của Sở KH&ĐT tỉnh Cà Mau, cơ sở này chỉ được kinh doanh ăn uống, mua bán rượu bia, thuốc lá. Tuy nhiên, chủ cơ sở cho xây dựng quán bar, hoạt động với hình thức là một vũ trường có cách âm, đèn led và sân khấu.

Nhiều người đã đặt câu hỏi không hiểu tại sao quán này đã 2 lần bị xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến ma túy mà cơ quan chức năng tại địa phương vẫn cho tồn tại. Phải chăng do đây là quán bar lớn nhất tại nơi này nên được “ưu tiên”?

Bình luận nhiều nhất về vụ việc trên là sự xuất hiện của 20 cô gái dương tính với ma túy. Nhiều ý kiến chê trách nhưng cũng không ít người bày tỏ sự nuối tiếc về việc lầm đường, lạc lối của các cô gái khi tuổi đương độ xuân thì.

Trước đây nói đến rượu chè, cờ bạc, hút chích, người ta sẽ nghĩ ngay đến đàn ông, có ai nghĩ đến phụ nữ đâu. Nhưng bây giờ khác rồi, thứ gì nam giới dùng được thì phụ nữ cũng xài chăng?

Tất nhiên không phải tất cả các bạn trẻ ăn chơi đua đòi này tương lai đều đi vào ngõ cụt, cũng sẽ có người nhìn nhận ra đó là sai trái để quay đầu nhưng con số đó không nhiều. Điều đáng lo ngại, một số bạn trẻ coi đây là “mốt”, là xu hướng và lầm tưởng ma túy đá không gây nghiện nên thử chơi cho biết rồi nghiện lúc nào không hay.

Việc sử dụng chất gây nghiện ở người trẻ ngày càng trở nên khó kiểm soát và khó lường. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần quản chặt và xử lý nghiêm trường hợp sai phạm chứa chấp, tiêu thụ chất cấm.

Suy nghĩ lạc lối, sống thực dụng, ưa hưởng thụ sớm và không chịu phấn đấu đã khiến những cô gái trẻ tuột mất đi cơ hội học tập, rèn luyện mà còn dễ bị "lạc mất" chính mình. Không chỉ đối diện với một tương lai tăm tối, bản thân họ còn là một mối lo ngại tiềm ẩn với đời sống xã hội.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC