Ngày 31 Tháng 7, 2013 | 07:27 AM

Đại gia Lê Ân mua giường để… “vinh danh” đất nước?!

Đại gia Lê Ân mua giường để… “vinh danh” đất nước?!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Những ầm ĩ sau khi cưới người vợ thứ 6 kém tới 47 tuổi chưa kịp lắng xuống thì cái tên “đại gia Lê Ân” lại khiến dư luận “phát sốt” khi ông đặt mua loại giường đắt nhất thế giới.

 
Đại gia Lê Ân mua giường để… “vinh danh” đất nước?! 1
Đại gia Lê Ân từng khiến dư luận ầm ĩ bởi cưới vợ kém tới 47 tuổi và tậu chiếc xe siêu sang này.

Đó là một trong số 60 chiếc giường thương hiệu Royal Bed của hãng Savoir Beds (Anh), giá công bố 175.000 USD dựa trên thiết kế đặc biệt giành riêng cho Hoàng gia Anh giai đoạn 1640 - 1740. Phần màn treo quanh giường được thêu từ hơn 2.500 km sợi lụa bởi các thợ thủ công của nhãn hàng xa xỉ Hermes. Mỗi chiếc Royal State Bed tiêu tốn 700 giờ lao động để hoàn thành và được làm từ lông đuôi ngựa Nam Mỹ, len cashmere Mông Cổ và lụa dệt đặc biệt.

Với hơn 2.500 km sợi lụa, khi gỡ ra chiều dài của nó có thể trải từ New York tới Miami và thậm chí là quay lại được thêm nửa đường nữa. Lông đuôi ngựa Nam Mỹ và len cashmere của Mông Cổ là những nguyên liệu chính cho chiếc giường đắt đỏ này.

60 chiếc giường này được làm để kỷ niệm 60 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth tại vị.
 
Đại gia Lê Ân mua giường để… “vinh danh” đất nước?! 2
Chiếc giường Royal State Bed đắt nhất thế giới.  

Lý giải cho hành động chi tới 4 tỷ đồng chỉ để mua một chiếc giường, vợ chồng vị đại gia cho rằng đó là hành động để khẳng định sự… không thua kém của người Việt Nam!?

Phụ họa với chồng, vợ trẻ của vị đại gia - Mai Thị Mai nói rằng vợ chồng bà quyết định mua chiếc giường này không chỉ để ngủ hay để làm tài sản mà trên hết là vì niềm tự hào của người Việt: “Trung Quốc có người đặt mua được thì Việt Nam mình tại sao lại không mua. Cả thế giới có 60 chiếc thôi. Mình mua để thế giới biết người Việt Nam cũng giàu có không thua kém ai”.

Có vẻ như đã dự liệu được “búa rìu dư luận” chỉ trích là sự đua đòi, tiêu xài hoang phí, xa xỉ giữa lúc kinh tế khó khăn, hàng ngàn lao động thất nghiệp, nhà nhà phải thắt lưng buộc bụng.... cặp vợ chồng đại gia này cũng tuyên bố: “Chúng tôi mặc kệ người ta xăm soi, bàn tán...”.

Đã có không ít ý kiến cho rằng chiếc giường có ý nghĩa quan trọng trong đời sống vợ chồng nên lão đại gia đang tìm kiếm cơ hội hòa hợp với người vợ trẻ kém tới 47 tuổi. Bởi khoảng cách chênh lệch gần 50 tuổi quả thực là một trở ngại không hề nhỏ cho sự hòa hợp vợ chồng nên việc sắm những vật dụng như xe sang, giường đắt... là sự “bù đắp”, “níu kéo”.

Một số người thì cho rằng so với tài sản của đại gia Ân, chiếc giường trị giá 4 tỷ đồng không phải là lớn và ông có tiền thì ông có quyền hưởng thụ. Nhưng trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp rơi vào tình cảnh làm ăn khó khăn như hiện nay, không ít người đặt dấu hỏi về động cơ bên trong của thương vụ này.

Phải chăng vẫn còn đâu đó tư tưởng: “Nghèo thì khinh, giàu thì ghét”!.

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến bày tỏ không hài lòng với tuyên bố đầy tự hào rằng việc mua giường là bởi “để thế giới biết người Việt Nam cũng giàu có không thua kém ai”.

Có tự hào nổi không khi còn bao cảnh đời cơ cực, lầm than.

Giường ngủ, nhà lầu, xe hơi, vàng bạc... của một nhóm nhỏ sao có thể là hình ảnh của dân tộc Việt Nam?

Khoe khoang giàu có trong sự nghèo đói, lầm than của đồng bào mình có gì đó như một sự nhẫn tâm, phải không các bạn?
 
Lã Xưa
 

BLOG rất mong nhận được ý kiến của các bạn xung quanh vấn đề này. Mọi ý kiến của các bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm. Chân thành cảm ơn các bạn.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC