Ngày 10 Tháng 5, 2018 | 10:10 AM

Có ghen cũng nên khôn ngoan

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lại một vụ đánh ghen dã man vừa xảy ra tại Hải Phòng được tải lên mạng xã hội vào ngày 8/5. Hai người phụ nữ tham gia đánh ghen đã bị Công an huyện Tiên Lãng, Hải Phòng tạm giữ hình sự vì hành vi làm nhục người khác.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra thì vụ việc đánh ghen xảy ra tại địa bàn thôn Khôi Vỹ Hạ, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng vào tối 1/5. Vào khoảng 18h45 ngày 1/5, bà Phạm Thị Mai (36 tuổi) cùng một số người trú tại thôn Khôi Vỹ Hạ, xã Quang Phục tổ chức chặn xe, lột hết quần áo đồng thời đánh đập, chửi bới, cắt tóc và quay video cảnh lôi kéo chị B.T.Q. (31 tuổi) đi khoảng 300m dọc đường trục thôn. Việc đánh ghen đã làm cho chị Q bị trầy xước, bầm tím khắp cơ thể và có dấu hiệu hoảng loạn phải đến bệnh viện điều trị. Chị Q đã viết đơn đến cơ quan chức năng đề nghị điều tra và xử lý những người đã đánh đập và làm nhục mình. Qua điều tra, Công an huyện Tiên Lãng nhận thấy rằng, nguyện nhân dẫn đến việc đánh ghen dã man là do bà Mai cho rằng chị Q. có quan hệ tình cảm, đi lại với chồng bà khoảng 3 năm trở lại đây. Từ đó bà Mai đã huy động người thân trong gia đình nhà chồng tổ chức đánh ghen, làm nhục chị Q.

Hiện bà Mai và những người tham gia đánh ghen đều đã được triệu tập và tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ vai trò từng cá nhân vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Có lẽ đây là một trong số ít những vụ đánh ghen được cơ quan chức năng vào cuộc sớm.

Thực tế thì những vụ đánh ghen giữa đàn bà với đàn bà không phải bây giờ mới có mà xảy ra rất nhiều trong những năm gần đây. Nhưng cứ hết vụ đánh ghen này đến vụ đánh ghen khác, nông thôn cũng có, thành thị cũng nhiều. Người đánh ghen thể hiện hết mức sự hung hãn của mình, mục đích là để cho những cô nhân tình phải đau đớn, phải nhục nhã ê chề, phải sợ hãi mà dừng lại chuyện “mèo mỡ” với chồng mình. Họ không hay biết rằng mình đang trở thành “hung thần”, thành “quỷ dữ” mang tên… sự thịnh nộ. Họ cũng không hay biết , thậm chí là không cần quan tâm đến việc mình đang vi phạm pháp luật. Hành vi đánh đập, hành hạ người khác của các bà vợ là hành vi trái pháp luật bị dư luận lên án. Và nói cho hết nhẽ thì đánh ghen theo cách đó là các bà vợ đang tự làm hại mình, tự trừng phạt mình mà lỗi lại không phải ở họ.

Đành rằng “ghen tuông thì cũng người ta thường tình”, nhưng khi quá tay làm ảnh hưởng đến danh dự, sức khỏe, tài sản... của người khác thì các bà vợ đang tự đưa “cổ mình vào tròng”, phải đối mặt với những rắc rối với pháp luật. Như vụ đánh ghen ở Hải Phòng, vì lỗi “cướp chồng” của người phụ nữ kia mà người vợ đã phải đối mặt với án hình sự. Không những vậy, người này còn kéo thêm cả “người nhà” có thể cũng sẽ chịu tội chung với mình. Đó chính là sự dại dột của “ghen tuông”!

Ngân Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC