Ngày 5 Tháng 6, 2018 | 08:38 AM

Cạm bẫy với nữ sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin hai nữ sinh ở Sơn La xin phép đi du lịch với các bạn cùng lớp nhưng không thấy về, gia đình hỏi giáo viên chủ nhiệm mới biết 2 em nói dối đang được lan truyền rộng rãi với nhiều thông tin trái chiều .

Trước đó, ngày 28/5, một gia đình trú tại xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La phản ánh về việc con gái sinh năm 2002 bỗng dưng mất tích. Gia đình nữ sinh cho biết, con gái xin bố mẹ đi du lịch cùng lớp nhưng đến chiều gia đình không liên lạc được với con nên đã đến gặp giáo viên chủ nhiệm để hỏi thì được biết năm nay nhà trường không tổ chức chương trình dã ngoại nào.

Trong khi tìm kiếm, gia đình có được manh mối từ tin nhắn vào ngày 27/5 của con được lưu lại và định vị địa chỉ tại một quán hát Karaoke ở xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội).Trong quá trình đi tìm con, gia đình ông cũng biết thêm việc con gái đi cùng một bạn nữ học cùng lớp.

Được biết, từ trước đến nay các cháu đều là học sinh ngoan, chưa bao giờ đi đâu khỏi huyện. Rất may mắn sau đó gia đình phối hợp với cơ quan chức năng và đã tìm được các em đưa về gia đình.

Điều đáng nói, những sự việc tương tự không phải chưa từng xảy ra. Chẳng hạn, trước đây là vụ 1 nữ sinh Bắc Giang mất tích nghi do người lạ dụ dỗ, rồi 2 nữ sinh ở Thanh Hóa mất tích bí ẩn khiến dư luận luôn nóng với nhiều chiều bình luận.

Với 2 nữ sinh mất tích ở Sơn La, mọi người tỏ ra thương xót, lo lắng cho sự an nguy của các em như: “Các em còn nhỏ dại cứ nghĩ kiếm tiền dễ dàng. Cũng chỉ vì thông tin một chiều từ điện thoại thông minh mà ra. Bây giờ cạm bẫy nhiều quá, có con ở độ tuổi nào cũng lo nơm nớp. Đây cũng là bài học cho các con và gia đình”, nickname Thủy Minh bình luận. Nickname Trịnh Hùng thì tỏ ý chê trách: “Con cái dám cả gan lừa bố mẹ để bỏ đi thế này là không có tổ chức, kỷ luật. Con gái tuổi này bắt đầu thích bắt chước làm người lớn, thích ăn diện nếu không được dạy dỗ, quản lý tốt rất dễ nghe theo những lời đường mật mà sinh đua đòi, hư hỏng. Chỉ mong các con khôn lớn nên người đi đâu, làm gì cũng nghĩ đến bản thân, gia đình thì cha mẹ mới đỡ khổ”.

Trong sự việc này có thể thấy cha mẹ quá cả tin, nếu con nói xin đi du lịch thì cha mẹ ngay lập tức phải kiểm tra thông tin từ thầy, cô giáo. Tin con vô lý mới sinh chuyện. Một số ít lại cho rằng do công tác quản lý học sinh và con cái của nhà trường và phụ huynh không tốt nên mới xảy ra chuyện. Tuy nhiên, ý kiến bình luận này lập tức bị phản ứng như: “Nhà trường chỉ quản lý khi học sinh đến trường đi học, hết giờ các con về rồi tự ý bỏ đi không thể đổ lỗi cho nhà trường được”.

Tuy nhiên phần lớn ý kiến chia sẻ rằng, tuổi này là nhà trường và gia đình đều khó quản vì các em đã đủ khôn để lừa dối bố mẹ và nhà trường nhưng chưa đủ lớn, sự từng trải để bước ra ngoài xã hội nên sẽ có rất nhiều cạm bẫy rình rập.

Chuyện nữ sinh mất tích đã gióng lên hồi chuông cảnh báo với những bậc cha mẹ nên quan tâm sát sao hơn nữa đối với con cái. Nhất là với con ở độ tuổi mới lớn và có tâm sinh lý thay đổi cha mẹ cần quan tâm, chia sẻ, chăm sóc nhiều hơn để nắm bắt kịp thời những tâm tư, suy nghĩ của con, tránh cho con bước chân vào những lầm lỡ khi đang ở tuổi mới lớn.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC