Ngày 23 Tháng 9, 2017 | 07:00 AM

Cái giá của sự bốc đồng

GiadinhNet - Cộng đồng mạng đang hả hê trước thông tin thanh niên bị phạt 7 triệu đồng sau khi khoe “thành tích” chạy trốn cảnh sát giao thông (CSGT) thành công..

Trước đó, cộng đồng mạng đã tương “gạch đá” ngay sau khi thanh niên 21 tuổi ở Vũng Tàu đã tung clip câu like, “khoe thành tích” nhằm thu hút nhiều người mua phụ tùng xe do anh ta bán. Bây giờ, có thông tin người này bị xử phạt khiến nhiều người hả hê bởi hành động lái xe coi thường tính mạng người khác.

Clip do camera hành trình quay lại dài hơn 10 phút kèm theo dòng ghi chú "tốc độ bàn thờ 299km/h". Clip ghi lại cảnh thanh niên này, chạy xe lạng lách, đánh võng; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; Sau đó, chiếc xe này tiếp tục chạy vào đường một chiều, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Chiếc xe tháo chạy cả vào khu dân cư đông đúc khiến CSGT phải dừng truy đuổi vì có thể gây nguy hiểm cho người vi phạm lẫn người đi đường. Ngay sau khi clip được tung lên Facebook, thanh niên này đã nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng.

Bình luận về sự việc, nickname Bình Dương bức xúc: “Đúng là thánh chém gió hết thuốc chữa. 299km/h mà mặc trang phục này nó xé da xé thịt và bỏng hết người do ma sát chứ đùa. Trước xem rồi, đã comment rồi vì tức run người. Bây giờ thấy bị cảnh sát xử phạt nhưng vẫn thấy chưa đủ sức răn đe. Không thể phạt 7 triệu rồi cho xong được. Hành vi quá liều lĩnh và nguy hiểm. Nên căn cứ vào hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông để phạt tù hoặc một hình thức phạt khác đánh vào sự sĩ diện, khoác lác mà bất chấp nguy hiểm tới người khác”.

Xem clip thấy cảnh sát giao thông suýt tai nạn vì xe không có ABS (hệ thống phanh thông minh chống trơn trượt, bó cứng) mới thấy sự nguy hiểm khôn lường. Ra đường chẳng may gặp cảnh này là khó nói trước ngày về nhà. Với cách điều khiển xe vong mạng như vậy cần phải có hình thức xử lý nghiêm khắc hơn như thu xe, thu bằng và phạt hành chính mới đủ sức răn đe.

Hành vi liều lĩnh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông như thế này nên tịch thu xe tiêu hủy vì thay đổi kết cấu và động cơ xe (nếu thanh niên này thực sự bay được 299km/h thì chắc chắn động cơ, khung sườn chiếc xe này đã bị độ chế lại). Có người thì comment rằng, xe cb250 của cảnh sát chạy tối đa được 150km/h. Trong clip đó thấy ghi “tốc độ bàn thờ 299km/h”. Hiểu biết kém vậy ai tin được mà mua phụ tùng?

Trong comment phản ứng hành động của lái xe coi thường tính mạng người khác nhiều người có cùng quan điểm nên tịch thu bằng lái vĩnh viễn đối thanh niên này. Bởi lái xe mà không có lương tâm thì trở thành mối nguy hiểm của xã hội.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC