Ngày 8 Tháng 8, 2017 | 08:12 AM

Biến con thành “lá chắn”

GiadinhNet - Dư luận xã hội những ngày vừa qua được phen dậy sóng bởi bé Trần T.A, hơn một tuổi nghi bị bạo hành đến hôn mê, chấn thương sọ não bị bỏ rơi tại bệnh viện.

Mẹ bé T.A buôn bán ma tuý, mới bị bắt vào tù hồi đầu tháng 7/2017… Đằng sau câu chuyện đớn đau này là thân phận của một đứa trẻ bị mẹ đẻ lợi dụng.

Trước đó, ngày 3/8, T.A được một người nhận là hàng xóm đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn theo giấy chuyển viện của Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, sau đó T.A lại được chuyển tiếp lên viện Nhi Trung ương do chấn thương nặng. Ban đầu, người này khai tên giả của mình sau đó bỏ đi, bệnh viện phải cử nhân viên chăm sóc bé và báo công an do nghi bé bị bạo hành. Cơ quan công an vào cuộc và xác minh tên thật của người đưa T.A vào viện là Nguyễn Thanh H (trú tại phố Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội). H. cho hay mình nhận được bạn của mẹ cháu nhờ nuôi hộ nhưng phủ nhận những vết thương trên người cháu do mình gây ra.

Công an vào cuộc mới hay, mẹ cháu bé tên là Hương, một tội phạm ma tuý “có thâm niên”. Theo tài liệu của cơ quan công an, chỉ từ tháng 8/2016 đến tháng 7/2017, Hương bị công an bắt giữ ba lần vì tội buôn bán ma tuý. Những lần đó, Hương đều thoát cửa sắt nhà giam vì đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng. Thấy chiêu dùng con nhỏ làm “bình phong”, lợi dụng chính sách nhân đạo của nhà nước, người mẹ này lại tiếp tục buôn bán ma tuý và bị Công an phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bắt vào hồi tháng 7 vừa qua. Chính vì liên tiếp dính vào các vụ án ma tuý và bị cơ quan công an nhiều địa phương bắt giữ nên lần này Hương đã bị áp dụng biện pháp bắt giam.

Cũng giống như nhiều tội phạm buôn bán ma tuý khác, lợi dụng chính sách nhân đạo của nhà nước, Hương liên tiếp đẻ con để không phải chịu hình phạt cao nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, Hương có tất cả 5 đứa con. 3 đứa Hương bỏ lại cho bố mẹ đẻ nuôi, một đứa Hương để lại cho mẹ chồng và bé T.A thì Hương nhờ bạn nuôi sau khi bị bắt. Với nhiều người phụ nữ, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất, ngọt ngào nhất song với Hương, đẻ con chỉ là để kiếm một tấm “kim bài miễn tử” để đi buôn ma tuý. Chính vì thế, dù gửi mẹ đẻ 3 đứa con mà đến thời điểm bị bắt, mẹ đẻ của Hương mới biết Hương… sinh con. Nghĩa là trong suốt thời gian mang thai và đến nay bé T.A hơn 1 tuổi, Hương không ghé qua nhà mẹ đẻ, cũng không ngó ngàng gì đến 3 đứa con của mình?

Thông tin mới nhất từ bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, hiện sức khoẻ của T.A chuyển biến xấu, bé sốt cao, co giật và rơi vào hôn mê sâu phải thở ô-xy vì chấn thương sọ não, xuất huyết não khá nặng. Không hiểu nơi lao tối, người mẹ của T.A có chút nào ân hận hay không khi đứa con máu thịt vô tội của mình - tấm “lá chắn” của mình - đang đứng trước bờ vực mong manh của sự sống?

Minh Châu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC