Ngày 10 Tháng 3, 2018 | 07:00 AM

Bài học đau lòng từ ma túy

GiadinhNet - Gần đây, dư luận lại bàng hoàng trước thông tin một ca sĩ sử dụng ma túy đá tưởng bạn gái bị ma nhập nên nhét tỏi vào mồm khiến nạn nhân tử vong.

Trước đó, tối 5/3, lãnh đạo công an quận Ba Đình cho biết đã tạm giữ ca sĩ Châu Việt Cường (40 tuổi, quê Thanh Hóa) để làm rõ hành vi liên quan đến một vụ chết người, có căn nguyên từ sử dụng ma túy đá. Đây là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc thị trường với các ca khúc được giới trẻ biết đến như: “Liều thuốc yêu”, “Bạc trắng tình đời”, “Nước mắt chảy tuôn”, “Tình chết”...

Vụ việc đau lòng xảy ra, dư luận chê trách nhiều hơn xót thương. Người ta lên án, yêu cầu pháp luật xử thật nghiêm khắc những người của công chúng ăn chơi trác táng, làm hỏng hình tượng trong mắt các fan hâm mộ. Người ta đặt câu hỏi: Giới trẻ sẽ thế nào đây khi thần tượng của mình gây nghịch cảnh phải vào chốn lao tù?

Bất kỳ ai có hàm lượng ma túy đá trong máu vượt quá ngưỡng nguy hiểm đều là mối nguy hiểm trực tiếp đến những người lương thiện xung quanh. Vì vậy hành động phê ma túy đá khi đang hiện diện trong xã hội là sự vi phạm nghiêm trọng, đe dọa đến an ninh trật tự và tính mạng những người xung quanh. Phải phạt thật nặng đối với bất kỳ ai ở trạng thái phê ma túy đá. Phạt tiền bằng số cụ thể là chưa đủ và chưa công bằng, nên bổ sung quy định với mức xử phạt thích đáng hơn để đủ sức răn đe.

Thêm bài học đắt giá lần này, mong rằng những ai đã trót sa chân vào ma túy đá hãy tỉnh ngộ nhận ra sự nguy hiểm của nó mà tránh xa. Đặc biệt, các cấp quản lý lĩnh vực giải trí cần có biện pháp quản chặt hơn để không xảy ra tình cảnh kẻ nghiện ngập lên sân khấu, sàn diễn, sự kiện... Vì những kẻ đó là “thần tượng” của giới trẻ mà dính nghiện ngập sẽ rất nguy hiểm.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC