Ngày 11 Tháng 10, 2010 | 10:35 AM

Truyền thông Phòng chống suy dinh dưỡng

Truyền thông Phòng chống suy dinh dưỡng

GiadinhNet - Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng LĐ,TB&XH thị xã Gò Công (Tiền Giang) đã tổ chức 58 lớp truyền thông phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em kết hợp với thực hành nấu bữa ăn mẫu.

Có 1.160 bà mẹ có con dưới 2 tháng tuổi và bà mẹ mang thai tham dự. Đây là một trong những hoạt động truyền thông hạn chế suy dinh dưỡng trẻ em trong năm 2010. Các lớp tập huấn góp phần nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho bà mẹ, giúp các bậc phụ huynh thay đổi hành vi có lợi trong việc chế biến thức ăn cho trẻ, đáp ứng mục tiêu Chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.     
 
Minh Truyền
 
TP Vũng Tàu: Tập huấn nghiệp vụ cho gần 400 cộng tác viên.
Trung tâm DS – KHHGĐ TP Vũng Tàu vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 380 cộng tác viên của 17 xã, phường. Các cộng tác viên được tập huấn trong đợt này là những người mới hoặc chưa được tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách DS – KHHGĐ. Nội dung tập huấn chủ yếu về nghiệp vụ truyền thông, các biện pháp tránh thai; cách ghi và quản lý sổ hộ gia đình; bảng kiểm thuốc viên tránh thai. Đợt tập huấn này nằm trong chương trình thuộc dự án “Nâng cao năng lực quản lý” cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên làm công tác DS – KHHGĐ của TP Vũng Tàu.
 
M.T
 
Quảng Ninh:  Các xã đảo ven biển, xã khó khăn vào Chiến dịch đợt 2. Chiến dịch đợt 2 ở Quảng Ninh kéo dài từ nay tới cuối tháng 10. Ngành dân số tăng cường truyền thông tư vấn, cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tới 95 xã biển, đảo và ven biển, phấn đấu: Triệt sản đạt 30% chỉ tiêu KH năm; Đặt dụng cụ tử cung 40% chỉ tiêu KH năm; Thuốc tiêm, thuốc cấy đạt 30% chỉ tiêu KH năm tại xã triển khai; Đảm bảo 90% số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản được tư vấn nâng cao hiểu biết về SKSS/KHHGĐ; Điều trị bệnh phụ khoa thông thường cho 90% số đối tượng đăng ký sử dụng biện pháp KHHGĐ...      
 
 Vi Thị Ngát

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC