Ngày 10 Tháng 12, 2013 | 11:19 AM

Cao Bằng:

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý Mô hình tảo hôn, kết hôn cận huyết thống

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý Mô hình tảo hôn, kết hôn cận huyết thống
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ ngày 7-9/12/2013, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Cao Bằng phối hợp với sở Tư pháp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý Mô hình tảo hôn, kết hôn cận huyết thống.

Gần 80 học viên tham dự là các cán bộ Dân số-KHHGĐ xã, huyện, cán bộ tư pháp, các trưởng nhóm sinh hoạt mô hình (nhóm người cao tuổi, nhóm phụ huynh của trẻ tuổi vị thành niên thanh niên, nhóm phụ nữ tảo hôn trong độ tuổi sinh đẻ,...) của 12 xã thuộc 5 huyện : Thông Nông, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hòa An, Nguyên Bình.
 
Tập huấn nâng cao năng lực quản lý Mô hình tảo hôn, kết hôn cận huyết thống 1
Đ/c Đàm Thị Vân – Phó giám đốc Sở Tư pháp Cao Bằng - cung cấp các thông tin về Luật Hôn nhân và gia đình cho học viên tại buổi
tập huấn. Ảnh Mai Hương

Trong thời gian tập huấn, các học viên được cung cấp các thông tin nâng cao kiến thức về Luật Hôn nhân và gia đình như: Điều kiện kết hôn và những trường hợp cấm kết hôn (trong những trường hợp cấm kết hôn có tảo hôn, hôn nhân cận huyết, quan hệ giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái, ly hôn, cấp dưỡng, vấn đề nuôi con và vấn đề giám hộ) ...Đồng thời, các học viên cũng nắm được các kết quả thực hiện mô hình trong 9 tháng đầu năm 2013. 
 
Tập huấn nâng cao năng lực quản lý Mô hình tảo hôn, kết hôn cận huyết thống 2

Nhóm học viên là các trưởng nhóm người cao tuổi của các xã triển khai Mô hình tảo hôn, kết hôn cận huyết tích cực trao đổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm. Ảnh Mai Hương


Ngoài ra các học viên còn được xử lý tình huống, chủ động chia sẻ thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm, giải pháp, kiến nghị của mình trong quá trình quản lý, triển khai mô hình tảo hôn, kết hôn cận huyết tại cơ sở.
 
Lớp tập huấn đã tăng cường sự hiểu biết, nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi thích hợp đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội tại các địa bàn trọng điểm về tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết, từ đó huy động sự chung tay góp sức của cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng giống nòi, chất lượng dân số tại địa phương.
 
Hoàng Mai Hương
(Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Cao Bằng) 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC