Ngày 14 Tháng 3, 2012 | 09:08 AM

Bệnh viện Pháp-Việt TPHCM:

Phẫu thuật, khám bệnh nhi miễn phí

Phẫu thuật, khám bệnh nhi miễn phí

GiadinhNet - Bệnh viện Pháp-Việt (FV) cùng Tiến sĩ - bác sĩ Godefroy De Miscault (Pháp) sẽ tiến hành phẫu thuật miễn phí cho 6 trẻ em Việt Nam mắc bệnh hiểm nghèo.

Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ hỗ trợ.
 
Sáu trẻ em Việt Nam, với độ tuổi từ 2 đến 14, đến từ Vũng Tàu, Đồng Nai và Đồng Tháp, đều mắc các dị tật bẩm sinh như phình đại tràng, thoát vị bẹn, không hậu môn… đã được Tiến sĩbác sĩ Godefroy De Miscault, chuyên gia phẫu thuật dị tật nhi bẩm sinh thăm khám và phẫu thuật điều trị chiều 13/3.

Toàn bộ chi phí chữa trị, bao gồm phí thăm khám, phẫu thuật, phí nằm viện, chi phí đi lại và ăn ở cho bệnh nhi cùng người nhà… sẽ được Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ, bảo trợ bởi Bệnh viện FV, thanh toán tại theo giá phi lợi nhuận.

“Trong số sáu ca này, có hai bệnh nhi đến từ Vũng Tàu đã được bác sĩ De Miscault phẫu thuật vào năm 2011 và năm nay được đưa đến Bệnh viện FV thực hiện phẫu thuật lần hai để hoàn tất quá trình điều trị. Còn bốn ca mới đều là trẻ em ở tỉnh Đồng Nai, Đồng Tháp và có hoàn cảnh khó khăn, do Hội bảo trợ trẻ em của tỉnh giới thiệu” - bà Lê Phi Phụng, Giám đốc quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ giải thích thêm.
 
Bệnh nhân nhí Văn Chí Hướng được thăm khám và
phẫu thuật miễn phí năm 2011.
Văn Chí Hướng, một trong số 6 bệnh nhân nhí mổ lần hai, vốn là trẻ mồ côi được các sư cô chùa Diệu Giác (Q.2, TPHCM) nuôi dưỡng. Hướng nhập viện lúc 60 ngày tuổi (năm 2011), được chẩn đoán mắc đa dị tật gồm thoát vị bẹn phải với tật lỗ tiểu đóng thấp ở mặt dưới dương vật, cong dương vật và mang tật hở hàm ếch.
 
Tiến sĩ-Bác sĩ Godefroy De Miscault đã quyết định phẫu thuật ngay để khắc phục dị tật thoát vị bẹn cho bé. Các dị tật còn lại sẽ được phẫu thuật sau khoảng một đến hai năm nữa, khi bé đã lớn và khỏe hơn. Hiện sức khỏe của Văn Chí Hướng rất ổn định.

“Bắt đầu làm việc tại Việt Nam từ năm 2003, tôi rất yêu quý đất nước và con người nơi đây. Vì vậy, tôi muốn đóng góp một phần công sức của mình để giúp các trẻ em bị dị tật bẩm sinh được phẫu thuật điều trị và có cơ hội được trở lại cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác. Tôi hy vọng ngày sẽ càng có thêm nhiều bác sĩ, cả Pháp và Việt Nam, cùng chung tay góp sức cho các hoạt động ý nghĩa của quỹ từ thiện” - vị bác sĩ người Pháp giàu lòng nhân ái chia sẻ.

Được biết, tiến sĩ-bác sĩ Godefroy De Miscault sẽ tiếp nhận thăm khám và phẫu thuật cho các bệnh nhi đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện FV từ nay đến 24/3.
 
Với các trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn và mắc phải dị tật bẩm sinh cần được hỗ trợ phẫu thuật, bạn đọc có thể liên hệ bà Lê Phi Phụng - Giám đốc Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ, theo số (08) 54113333, máy nhánh 1067.

Thanh Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC