Ngày 6 Tháng 8, 2013 | 10:34 AM

Nuốt cọng kẽm dài 3cm khi ăn chả giò

Nuốt cọng kẽm dài 3cm khi ăn chả giò
  MỚI NHẤT

Bệnh nhân T (34 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP. HCM) xuất hiện cảm giác vướng khi thưởng thức món chả giò tại một nhà hàng. Tuy nhiên, do ngại, chị T. không khạc ra kiểm tra.

Ngày 4/8, Phòng khám quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ cho biết bác sĩ Nguyễn Vĩnh Tường, chuyên khoa Tiêu hóa Gan Mật của phòng khám này vừa tiến hành nội soi lấy thành công cọng kẽm dài 3cm ở vùng thượng vị của nữ bệnh nhân.

Sau đó, chị T. liên tục bị đau bụng và tới Phòng khám quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ thăm khám. Tại đây, các bác sĩ đã chỉ định nội soi và phát hiện dị vật là một cọng kẽm dài 3cm nằm ở vùng thượng vị.

Nuốt cọng kẽm dài 3cm khi ăn chả giò 1
Cọng kẽm được lấy ra thông qua ống nội soi - Ảnh: Victoria Healthcare Mỹ Mỹ cung cấp

Bác sĩ Vĩnh Tường nhận định đây là trường hợp may mắn nhờ phát hiện sớm qua nội soi đã tránh được hậu quả nghiêm trọng vì cọng kẽm có thể xuyên thành dạ dày và đi vào ổ bụng.

Trước đó ngày 23/4, các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết vừa gắp thành công cọng kẽm từ họng của bệnh nhi 4 tuổi ngụ ở Tiền Giang.

Theo đó, bệnh nhi A. ăn cháo gà xé, sau đó đột nhiên ho sặc sụa rồi ói ra máu. Các bác sĩ nghi ngờ có dị vật ở họng của em. Qua nội soi, phát hiện một cọng kẽm cắm vào amidan bên trái của bệnh nhi. Cọng kẽm này được cho là rơi ra từ miếng rửa bát của gia đình bệnh nhi.

Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC