Ngày 28 Tháng 11, 2013 | 10:21 AM

Nam giới – nhân tố quan trọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ

Nam giới – nhân tố quan trọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ
  MỚI NHẤT

Hưởng ứng chiến dịch quốc gia “Chung tay phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” năm 2013 và Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (25/11), triển lãm ảnh “Là Đàn ông” trưng bày 41 tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Na Sơn đã khai mạc chiều qua 26-11 tại Nhà triển lãm, 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Với cách tiếp cận mới, nhìn nhận nam giới không chỉ là đối tượng cần thay đổi mà là tác nhân tạo ra sự thay đổi, là nhân tố quan trọng trong các hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, triển lãm khắc họa hình ảnh người đàn ông hiện đại qua những câu chuyện, suy nghĩ, cảm xúc và hành động của nam giới Việt Nam hiện đại, đại diện cho nam giới các vùng miền, dân tộc và những lĩnh vực công việc khác nhau.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Arthur Erken, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) hy vọng triển lãm sẽ giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là nam giới, về các quyền của phụ nữ nhằm thay đổi các định kiến cũ và chấm dứt bạo lực với phụ nữ.

Nam giới – nhân tố quan trọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ 1
Ông Arthur Erken, Trưởng Đại diện UNFPA phát biểu khai mạc triển lãm.

Triển lãm được chia làm hai khu trưng bày. Một góc quá khứ đen – trắng với những câu chuyện “bạo lực hủy hoại yêu thương” đối lập với không gian rộng rãi, khoáng đạt với những bức ảnh về hiện tại và tương lai nhiều màu sắc tươi sáng trong quan niệm và hành động của các nhân vật để “sẻ chia khơi nguồn hạnh phúc”.

Những nhân vật nam giới trong các bức ảnh đến từ nhiều vùng miền khác nhau, làm những công việc khác nhau nhưng suy nghĩ và việc làm của họ đều khẳng định vai trò của nam giới trong việc chấm dứt bạo lực với phụ nữ và xây dựng cuộc sống bình đẳng, tôn trọng và yêu thương.

Triển lãm được tổ chức quốc tế ActionAid, Oxfam và CARE tại Việt Nam, Quỹ dân số Liên Hợp Quốc, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội phối hợp tổ chức.

Triển lãm sẽ kéo dài đến 2-12-2013.

Theo Nhân dân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC