Ngày 18 Tháng 5, 2011 | 10:18 AM

Nam Giang (Quảng Nam):

Lần đầu thành lập CLB không sinh con thứ 3

Lần đầu thành lập CLB không sinh con thứ 3

GiadinhNet - Lần đầu tiên tại huyện Nam Giang (Quảng Nam), câu lạc bộ không sinh con thứ 3 đã được thành lập.

Đầu năm 2011, bà con xã biên giới vùng cao thôn Đắc Rế - La Dê đã có thêm niềm vui khi lần đầu tiên tại huyện Nam Giang, câu lạc bộ không sinh con thứ 3 đã được thành lập. Câu lạc bộ là kết quả của sự phối hợp giữa địa phương, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Nam Giang và chiến sỹ bộ đội Biên phòng 657 La Dê tỉnh Quảng Nam. Trong buổi ra mắt, đã có 17 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đăng ký tham gia và có 11 thanh niên hưởng ứng phong trào của Câu lạc bộ...

Thời gian tới, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Nam Giang sẽ tiếp tục phối hợp với Quân y, Đội quần chúng của các Đồn Biên phòng, lãnh đạo của các xã trong huyện để nhân rộng mô hình này ra các thôn, nhằm vận động bà con đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, chăm sóc nâng cao sức khoẻ sinh sản để xoá đói, giảm nghèo góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trần Tấn Tài

Bà Rịa - Vũng Tàu: Rốt ráo giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng

Theo định hướng hoạt động chiến lược quốc gia về dinh dưỡng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2011 - 2020: Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân của tỉnh sẽ giảm xuống 10% vào năm 2015 và duy trì dưới 10% đến năm 2020. Giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi ở thể suy dinh dưỡng thấp còi xuống còn 21% vào năm 2015 và xuống còn 16% vào năm 2020. Khống chế và duy trì tỷ lệ béo phì ở trẻ em dưới 5 tuổi ở mức dưới 5% ở nông thôn và dưới 10% ở thành phố, thị xã đến năm 2020. Riêng TP Vũng Tàu có tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi thừa cân ở mức 5,1%. 

Thảo Linh

Thừa Thiên Huế: Bộ đội  Biên phòng phối hợp tuyên truyền DS

Trong hai ngày 4/5 và 15/5/2011, Chi cục DS-KHHGĐ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tập huấn và truyền thông dân số lồng ghép với chương trình giao lưu văn nghệ tại cộng đồng dân cư trên địa bàn cho nhân dân và cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng 629 tại xã A Đớt, huyện A Lưới, Đồn Biên phòng 228 tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Nhờ công tác tuyên truyền  hiệu quả, đông đảo cán bộ chiến sỹ và quần chúng nhân dân ở vùng sâu, vùng xa biên giới, bờ biển đã nhận thức rõ các chủ trương chính sách DS - KHHGĐ góp phần đẩy mạnh các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc.  

Anh Vũ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC