Ngày 5 Tháng 4, 2013 | 08:00 AM

Khánh thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo sức khỏe sinh sản

Khánh thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo sức khỏe sinh sản

GiadinhNet - Sáng 4/4, Trung tâm nghiên cứu Di truyền & Sức khỏe sinh sản (CGRH – SM) thuộc Khoa Y, Đại học Quốc gia TP HCM đã khánh thành Phòng thí nghiệm Sức khỏe sinh sản và Phòng thực hành Đơn vị Đào tạo Y học sinh sản (CREST).

CGRH được thành lập từ năm 2010, sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, CGRH đã triển khai được nhiều hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo trong lĩnh vực vực di truyền và sức khỏe sinh sản.

Theo GS. TS. BS Đặng Vạn Phước – Trưởng khoa Y thuộc Đại học Quốc gia TP HCM: Việt Nam hiện có 7,7% các cặp vợ chồng bị hiếm muộn, như vậy có trên 1 triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần khám và điều trị. Việc thành lập và triển khai các hoạt động đào tạo của CREST sẽ giúp góp phần đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế của Việt Nam đáp ứng như cầu khám và điều trị của người dân.
 
Khánh thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo sức khỏe sinh sản  1

Học viên học tập tại Trung tâm Nghiên cứu Di truyền và Sức khỏe sinh sản.

Phòng thí nghiệm Sức khỏe sinh sản nhận được sự đầu tư thiết bị hơn 8 tỷ đồng từ Đại học Quốc gia TPHCM, Phòng thực hành Đơn vị Đào tạo Y học sinh sản (CREST) được Merck Serono thuộc tập đoàn Merck KgaA (Đức) đầu tư thiết bị trị giá 120.000USD. Với sự hình thành hai bộ phận mới, Trung tâm nghiên cứu Di truyền & Sức khỏe sinh sản muốn thúc đẩy việc tổ chức các khóa đào tạo và chuyển giao công nghệ trong nước và khu vực. Được biết, đơn vị này đang nỗ lực trở thành trung tâm nghiên cứu mạnh về một số lĩnh vực chuyên sâu trong nhóm ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam và khu vực.

Thanh Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC