Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 05:00 AM

Khánh Hòa: Nâng cao hiệu quả truyền thông trong chiến dịch

Khánh Hòa: Nâng cao hiệu quả truyền thông trong chiến dịch
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Khánh Hòa vừa có chuyến giám sát việc triển khai Chiến dịch đợt 2 tại xã Yang Ly, huyện Khánh Vĩnh.

Khánh Vĩnh là 1 huyện miền núi, dân tộc ít người chiếm đến 80% tổng số dân. Chiến dịch đợt 2 có nhiều điểm mới và tiến bộ hơn đợt 1. Hình thức truyền thông đa dạng gồm xe ô tô truyền thông diễu hành trên những trục đường chính, những vùng có đông dân cư; phát tin, bài thông báo thời gian tổ chức Chiến dịch trên loa truyền thanh-truyền hình huyện. Đội lưu động của Trung tâm Y tế huyện đã phục vụ kịp thời các nhu cầu về chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho đối tượng. Đội ngũ cộng tác viên đến từng nhà truyền thông và lập danh sách người tham gia dịch vụ…

Sau gần 3 tuần triển khai, huyện đã gần hoàn thành các chi tiêu được giao trong đó có một số chỉ tiêu vượt kế hoạch như: Viên uống tránh thai đạt 768/640, bao cao su đạt 282/275, thuốc tiêm tránh thai đạt 389/381.  
 
Nguyễn Thị Trang

Bạc Liêu: Mức sinh giảm 16,5% so với cùng kỳ

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, số trẻ sinh ra hơn 5.740 trẻ, giảm 16,5% so với cùng kỳ. Trong đó, số trẻ em gái hơn 2.760 trẻ, chiếm hơn 48%.

Một số huyện, thành phố có số trẻ sinh giảm nhiều so với cùng kỳ là: TP Bạc Liêu, huyện Đông Hải, huyện Hồng Dân. Mức sinh giảm đã giúp Bạc Liêu đạt kế hoạch cao hơn mức Trung ương giao gấp 5 lần (0,05%o/0,01%o). Bên cạnh đó, số trẻ em sinh ra là con thứ 3 trở lên cũng giảm trên 19% so với cùng kỳ.         
 
H. Lam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC