Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 02:26 AM

Hơn 400 học sinh tham gia “Ngày hội rửa tay bằng xà phòng”

Hơn 400 học sinh tham gia “Ngày hội rửa tay bằng xà phòng”

GiadinhNet - Vừa qua, hơn 400 học sinh Trường THCS Huyền Tụng, thị xã Bắc Kạn đã tham gia “Ngày hội rửa tay bằng xà phòng” do Thị đoàn Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức.

Tại đây, cán bộ Trung tâm Y tế thị xã đã phổ biến, hướng dẫn các kỹ năng thực hành cơ bản về rửa tay bằng xà phòng đúng cách. Theo đó, các em học sinh được tham gia thực hành tại chỗ theo quy trình, dưới sự hướng dẫn của đại diện cán bộ Trung tâm Y tế và các đoàn viên thanh niên, giáo viên trong trường. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục các em học sinh có những nhận thức đúng đắn trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân; đồng thời tạo lập cho trẻ em, học sinh những thói quen tích cực, góp phần phòng chống có hiệu quả các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa cũng như các loại bệnh về tay - chân - miệng ở trẻ em. 
 
Thanh Hoa
 
Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ

Lạng Sơn đã đề ra Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011-2015, trong đó nêu mục tiêu đến năm 2015 giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) thể nhẹ cân của trẻ em dưới 5 tuổi xuống còn 17% và đến năm 2020 còn dưới 14%; giảm tỷ lệ SDD thể thấp còi xuống còn 28% và đến năm 2020 xuống dưới 25%.

Tại Lạng Sơn, năm học 2012-2013, tổng số trẻ bán trú và 2 buổi/ngày đã là 39.214 cháu, tăng 16,3% so với năm học 2011- 2012. Thực hiện các quy định về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh cho trẻ các độ tuổi, các nhà trường đã tăng cường đội ngũ cô nuôi có trình độ trong khai thác và chế biến khẩu phần ăn cho các cháu, đảm bảo ATVSTP, đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng. Đặc biệt về công tác y tế, địa phương đã kiện toàn và phát huy năng lực của nhân viên y tế trường học trong kiểm soát dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và phòng chống các bệnh truyền nhiễm; phối hợp với các trạm y tế xã đảm bảo vệ sinh nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường. Chiến dịch “Bàn tay sạch” nhờ rửa tay bằng xà phòng đúng cách đã được triển khai sâu rộng. Chiến dịch này đã góp phần nâng cao ý thức của người dân và các em nhỏ trong việc rửa tay bằng xà phòng để phòng tránh bệnh tật.  
 
M. Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC