Ngày 25 Tháng 7, 2013 | 05:09 PM

Hơn 200 ngàn USD giúp bà mẹ và trẻ sơ sinh của “Hành trình Honda 67”

Hơn 200 ngàn USD giúp bà mẹ và trẻ sơ sinh của “Hành trình Honda 67”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Hành trình Honda 67” xuyên Việt dài 2.500 km do bốn anh em nhà Seton (New Zealand) là David, John, Paul và Richard Seton chạy xe máy dọc đường mòn Hồ Chí Minh từ Hà Nội đến TP.Hồ Chí Minh nhằm gây quỹ từ thiện cho dự án cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Quảng Nam đã kết thúc thành công.

Chiều 25/7, Công ty Besra (Đà Nẵng) đã tổ chức họp báo công bố “Hành trình Honda 67” xuyên Việt dài 2.500 km do bốn anh em nhà Seton (New Zealand) là David, John, Paul và Richard Seton chạy xe máy dọc đường mòn Hồ Chí Minh từ Hà Nội đến TP.Hồ Chí Minh vừa qua đã kết thúc tốt đẹp.

Theo đó, “Hành trình Honda 67” bắt đầu từ ngày 10/4 và kết thúc vào ngày 1/5/2013 và đã quyên góp được hơn 200 ngàn USD (so với mục tiêu 350 ngàn USD) nhằm gây quỹ từ thiện cho dự án cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại huyện Phú Ninh và Phước Sơn (Quảng Nam).
 
Hơn 200 ngàn USD giúp bà mẹ và trẻ sơ sinh của “Hành trình Honda 67” 1
Ông David Seton (bên phải) trao số tiền hơn 200 ngàn USD cho tổ chức "Đông Tây hội ngộ" để giúp bà mẹ, trẻ sơ sinh Quảng Nam. Ảnh Đ.H

Chủ tịch điều hành Tập đoàn Besra, ông David Seton cho biết: “Tôi rất vui khi được đóng góp số tiền gây quỹ từ thiện “Hành trình Honda 67” cho tổ chức "Đông Tây hội ngộ" để tổ chức này hỗ trợ cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho những cộng đồng xung quanh các nhà máy Bồng Miêu và Phước Sơn của chúng tôi ở miền Trung. Chuyến đi là một cuộc thám hiểm thú vị”.

Được biết, Phước Sơn và Phú Ninh là hai huyện của Quảng Nam chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, điều kiện kinh tế còn hạn chế, và nhất là việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em còn rất khó khăn.

Mặc dù nhận được nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các tổ chức phi chính phủ nhưng việc thiếu thốn y bác sỹ có tay nghề cao, khan hiếm thuốc men và các thiết bị y tế cần thiết là tình trạng chung tại hai huyện này.
 
Hơn 200 ngàn USD giúp bà mẹ và trẻ sơ sinh của “Hành trình Honda 67” 2
Anh em nhà Seton người New Zealand với chuyến đi xuyên Việt bằng Honda 67 để quyên góp tiền từ thiện giúp bà mẹ, trẻ sơ sinh Quảng Nam. Ảnh Đ.H

Công ty Besra, trước đây được biết đến với tên gọi Olympus Pacific Minerals, là nhà đầu tư lớn nhất và đóng thuế cao nhất trong ngành khai thác vàng ở Việt Nam. Besra đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1993 qua hai công ty liên doanh: Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (BMGMC) và Công ty TNHH vàng Phước Sơn (PSGC).

Dự án chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh sẽ bắt đầu vào khoảng cuối năm 2013 và kéo dài trong vòng ba năm, với hai mục tiêu chính: Giảm tỉ lệ tử vong và thương tật của bà mẹ khi sinh tại hai huyện Phú Ninh và Phước Sơn, Quảng Nam thông qua cải thiện việc cung cấp các dịch vụ y tế cấp cứu sản khoa tại tuyến huyện cũng như tập huấn cho nhóm các bà đỡ đẻ tại làng, xã. Giảm tỉ lệ thương tật và tử vong của trẻ sơ sinh tại hai huyện này thông qua cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế cho trẻ sơ sinh tại tuyến huyện và một số tuyến xã trong huyện.

Được biết, năm 2014, “Hành trình Honda 67” sẽ được anh em nhà Seton tiếp tục triển khai với nhiều hoạt động thú vị.

Đức Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC