Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 03:00 AM

Giới thiệu cuốn sách “Nữ Bộ trưởng Y tế đầu tiên”

Giới thiệu cuốn sách “Nữ Bộ trưởng Y tế đầu tiên”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhân vật chính của cuốn sách là PGS.TS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia DS-KHHGĐ, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 27/8, Nhà xuất bản Lao động và Trung tâm Truyền thông GDSK (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ giới thiệu cuốn sách “Nữ Bộ trưởng Y tế đầu tiên”. Nhân vật chính của cuốn sách là PGS.TS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia DS-KHHGĐ, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế.

Từ khi làm Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Trần Thị Trung Chiến đã tạo ấn tượng đẹp về hình ảnh một phụ nữ thông minh, mềm dẻo nhưng quyết đoán. Ngay trong thời gian đầu về nhận công tác, bà đã tổ chức cuộc gặp mặt ở hai vùng Bắc – Nam với các vị lão thành và cán bộ trẻ trong ngành y để nghe ý kiến đóng góp cho sự phát triển cũng như những đề xuất giải pháp giải quyết những bất cập trong công tác y tế.

Ấn tượng nhất mà bất cứ ai cũng không thể phủ nhận là việc bà đã chỉ đạo khống chế thành công dịch SARS và được thế giới công bố Việt Nam là quốc gia đầu tiên khống chế thành công dịch SARS. Bà cũng là người tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 139/QĐ- TTg về chính sách khám, chữa bệnh cho người nghèo và có sáng kiến thành lập quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo tiếp cận được với các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Tới dự buổi lễ, bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sỹ Đặng Thùy Trâm nói: “Ấn tượng của tôi và người dân đối với Bộ trưởng Trần Thị Trung Chiến là sự chan hòa, chân tình, chăm lo tới các gia đình liệt sỹ”.  
 
V.Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC