Ngày 7 Tháng 6, 2013 | 04:55 PM

Diễn đàn sinh viên với vấn đề sức khỏe giới tính

Diễn đàn sinh viên với vấn đề sức khỏe giới tính
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Diễn đàn do Báo Giáo dục thời đại (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Chi cục Dân số KHHGĐ các tỉnh Cần Thơ, Đắk Lắk (Tổng cục Dân số KHHGĐ, Bộ Y tế), nhãn hàng Dạ Hương (Công ty dược phẩm Hoa Linh) phối hợp tổ chức.

Hoạt động nằm trong chương trình “Giáo dục sức khỏe giới tính” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên trong công tác chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe giới tính nói riêng.
 
Diễn đàn sinh viên với vấn đề sức khỏe giới tính 1
Gần 800 sinh viên tham dự diễn đàn tại trường ĐH Cần Thơ
 
Tại trường ĐH Cần Thơ, gần 800 sinh viên tham dự đã vượt qua những trở ngại tâm lý ban đầu để mạnh dạn, thẳng thắn đưa ra những câu hỏi với những vấn đề khá nhạy cảm như sức khỏe sinh lý; các triệu chứng, các dấu hiệu, phòng tránh và điều trị các bệnh phụ khoa; các bệnh lây qua đường tình dục, quan hệ tình dục an toàn; phương pháp vệ sinh, chăm sóc sức khỏe đúng cách…
 
Những câu hỏi của các em đã được Ths.Bs. Ông Thanh Phong, Trưởng khoa khám bệnh, Chuyên sản phụ khoa (Bệnh viện phụ sản quốc tế Phương Châu) tư vấn và giải đáp trực tiếp.
 
 
Diễn đàn sinh viên với vấn đề sức khỏe giới tính 2
Các chuyên gia giải đáp thắc mắc của sinh viên tại diễn đàn trường ĐH Tây Nguyên
 
Tương tự, tại trường ĐH Tây Nguyên, trước những tâm sự khó gỡ của nhiều sinh viên, TS.BS Hà Văn Tuấn, Phó Trưởng Khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Đắk viện dẫn nhiều câu chuyện thực tế nảy sinh trong quá trình hành nghiệp để đưa tới những thông điệp quan trọng về bảo vệ sức khỏe sinh sản. Hàng trăm cuốn cẩm nang về chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng được Công ty Dược phẩm Hoa Linh tặng cho các SV tại diễn đàn.
 
“Hy vọng rằng những hoạt động mang tính thiết thực như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức nhiều hơn để từng bước nâng cao ý thức về vấn đề sức khỏe giới tính cho giới trẻ cũng như định hướng các giá trị đúng đắn trong quan hệ nam nữ sinh viên, góp phần xây dựng môi trường học đường trong sáng, phù hợp hơn trong giai đoạn hiện nay” – chị Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn trường trường ĐH Cần Thơ chia sẻ.
 
“Chúng em mong sẽ có nhiều, thật nhiều hơn nữa những chương trình như vậy để giúp chúng em có cái nhìn và nhận thức đúng đắn về các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, để khi bước vào cuộc sống chúng em đã có một gói hành trang quan trọng bên mình”. Nguyễn Thị Mai, lớp Cử nhân Anh Văn K11 của Trường ĐH Tây Nguyên bày tỏ.
 
Uyên Phương - T.H 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC