Ngày 14 Tháng 8, 2013 | 04:00 AM

Đề án 52 tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường truyền thông KHHGĐ

Đề án 52 tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường truyền thông KHHGĐ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh vừa triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại 21 xã, phường, thị trấn vùng khó khăn, có mức sinh cao thuộc 6 huyện, thành phố.

Mục tiêu đặt ra: triệt sản đạt 60% chỉ tiêu kế hoạch năm; dụng cụ tử cung phòng tránh thai 75%; thuốc tiêm, cấy tránh thai đạt 60%; tập trung tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chính sách DS – KHHGĐ. Cung cấp thông tin về SKSS/KHHGĐ cho 90% số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, nam giới, người chưa thành niên, thanh niên sắp kết hôn trên địa bàn chiến dịch; khám, xét nghiệm và hướng dẫn điều trị các bệnh phụ khoa cho các đối tượng tham gia chiến dịch...        
 
Phương Chi

Lào Cai: Tiêm phòng vaccine sởi bổ sung cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch sởi ra các địa phương khác trong tỉnh, ngành y tế Lào Cai đã tiến hành triển khai tiêm phòng vaccine sởi bổ sung cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại các huyện: Si Ma Cai, Mường Khương, Bắc Hà, Bát Xát và thành phố Lào Cai.

Trước đó, trên địa bàn huyện Si Ma Cai đã xuất hiện các trường hợp sốt phát ban dạng sởi. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh đã có 228 ca nhiễm bệnh sởi, trong đó riêng huyện Si Ma Cai có 214 ca.

Song song với việc triển khai tiêm vaccine phòng bệnh, ban chỉ đạo phòng, chống dịch sởi tại các huyện đã tăng cường giám sát, phát hiện ca bệnh tại các tuyến; cách ly và điều trị kịp thời các trường hợp mắc sởi, nghi sởi để phòng tránh lây lan; tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống sởi để bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 
 
 Thanh Huệ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC