Ngày 20 Tháng 9, 2013 | 03:03 PM

TP HCM:

Đầu tư xây dựng 4 bệnh viện tuyến cuối tại Hà Nội và TP HCM

Đầu tư xây dựng 4 bệnh viện tuyến cuối tại Hà Nội và TP HCM
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với UBND TP HCM về giảm tải bệnh viện.

Theo đó, đối với đề xuất của Bộ Y tế và TP HCM về đầu tư xây dựng một số bệnh viện ở tuyến TƯ và một số bệnh viện của TP HCM làm nhiệm vụ tuyến cuối (như nhiệm vụ của tuyến TƯ), Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và TP HCM chỉ đạo lập dự án xây dựng mới 4 bệnh viện tuyến cuối, hiện đại, gồm: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 (tại Hà Nội); Bệnh viện Nhi đồng TP HCM và Bệnh viện Ung bướu TP HCM (cơ sở 2).
 
Đầu tư xây dựng 4 bệnh viện tuyến cuối tại Hà Nội và TP HCM 1

Khởi công xây dựng BV Nhi đồng TP HCM

Thủ tướng Chính phủ đồng ý áp dụng cơ chế đặc thù để xây dựng hoàn thành 4 bệnh viện trên trong thời gian sớm nhất. Về các dự án đầu tư xây dựng mới, nâng cấp các bệnh viện khác (hiện đang thiếu vốn), Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính tổng hợp nhu cầu, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2013.
 
Đối với dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Hữu nghị Việt-Nhật tại TP HCM từ nguồn vốn ODA của Nhật Bản, Thủ tướng giao Bộ Y tế và Bộ KH-ĐT khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Nhật Bản hoàn tất các thủ tục để Thủ tướng Chính phủ 2 nước có thể ký kết dự án này trong tháng 12/2013, nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản của lãnh đạo cấp cao Chính phủ Việt Nam.
 
Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC