Ngày 13 Tháng 7, 2012 | 02:37 PM

Đắk Lắk: Bế mạc Hội thi TTV dân số

Đắk Lắk: Bế mạc Hội thi TTV dân số
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi (ngày 10-11/7), Hội thi tuyên truyền viên dân số tỉnh Đắk Lắk lần thứ Nhất năm 2012 đã thành công tốt đẹp.

> Khai mạc Hội thi tuyên truyền viên Dân số-KHHGĐ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I

"Chuyện nhà tài núi" của đội tuyên truyền viên dân số huyện CưMGar. 

 Tham gia Hội thi có 15 đội đến từ Trung tâm DS- KHHGĐ thuộc 15 huyện, thị xã, thành phố. Các đội đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tài năng.

Ở phần thi chào hỏi, các đội đều nêu bật được thành tích và đặc trưng của địa phương mình về công tác DS-KHHGĐ. Phần thi kiến thức, các đội thể hiện được sự vững vàng, tự tin và nắm chắc các chủ trương, chính sách, cũng như những vấn đề nổi cộm trong công tác DS-KHHGĐ.
 
Đặc biệt, ở phần thi tài năng, hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các tiểu phẩm đã phản ánh đúng thực trạng hiện nay còn tồn tại trong xã hội như: Sinh đẻ nhiều, cố sinh con trai để nối dõi, tảo hôn, kết hôn cận huyết thống…
 
Cũng thông qua các tiểu phẩm, tuyên truyền viên đã gửi đến người xem những thông điệp giàu ý nghĩa như: Cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ cần sinh con có kế hoạch để có điều kiện nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc; có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục trẻ em; từ bỏ tập quán sinh đẻ lạc hậu, tự giác chấp hành tốt chính sách dân số, pháp lệnh dân số…
 

Ban tổ chức trao giải cho các đội tuyên truyền viên dân số.


Ông Nguyễn Trung Thành – Phó giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ - khẳng định: Hội thi tuyên truyền viên dân số tỉnh ĐắkLắk lần thứ Nhất đã hội tụ những gương mặt tuyên truyền viên xuất sắc nhất, được lựa chọn từ hàng nghìn tuyên truyền viên dân số của tỉnh nhà. 

Các đội thi đã mang đến hội thi không khí thi đua sôi nổi, niềm phấn khởi tự hào về những thành tích tiêu biểu của tuyên truyền viên dân số. Mỗi điển hình cá nhân và tập thể có những sắc thái riêng, song đều toát lên ý chí phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tinh thần đoàn kết, phẩm chất năng động, sáng tạo của tuyên truyền viên dân số trong giai đoạn mới.
 
Nhiều bài học đáng quý, những kinh nghiệm tốt trong công tác tuyên truyền, vận động về chăm sóc sức khỏe/kế hoạch hóa gia đình... được trao đổi, chia sẻ không chỉ trong thời gian diễn ra hội thi mà sẽ tiếp tục được phổ biến, nhân rộng trong các tuyên truyền viên dân số.
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyên truyền viên dân số thành phố Buôn Ma Thuột, giải Nhì cho đội tuyên truyền viên huyện Krông Pắk và Krông Năng; giải Ba cho đội tuyên truyền viên huyện Lắk, huyện Ea H’Leo và huyện Ea Súp…Đồng thời, lựa chọn những tuyên truyền viên dân số tiêu biểu đi tham gia Liên hoan tuyên truyền viên dân số khu vực miền Trung – Tây Nguyên sẽ tổ chức tại tỉnh Phú Yên trong tháng 10/2012.
 
Một số hình ảnh nổi bật của Hội thi:
 

Võ Thảo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC