Ngày 10 Tháng 7, 2013 | 04:18 PM

Bú sữa mẹ giúp trẻ giảm nhiễm trùng

Bú sữa mẹ giúp trẻ giảm nhiễm trùng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, kiêm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương khẳng định như vậy tại buổi tập huấn nuôi con bằng sữa mẹ do Công đoàn Bộ Y tế tổ chức ngày 9/7.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, trong thời gian từ 6 -12 tháng đầu đời của trẻ, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Những vitamin, khoáng chất trong sữa mẹ giúp trẻ phát triển tốt, không có bệnh lý còi xương, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng. “Các cơ quan, đơn vị có đông cán bộ là nữ thì nên trang bị máy vắt sữa tại chỗ để tạo điều kiện cho các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ trong thời gian làm việc”, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nói.   

Q.Hà

Bộ Y tế tặng bằng khen cho Bệnh viện Việt Đức
 
Ngày 8/7, tập thể Bệnh viện Việt Đức đã đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể bệnh viện đã có thành tích xuất sắc, phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép bộ phận cơ thể người quốc gia triển khai hiệu quả chỉ đạo của Bộ Y tế: Ghép tạng từ một người cho bị chết não để cứu sống 4 người bệnh suy tim, gan, thận vào ngày 30/6/2013. Tính đến thời điểm này, Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện thành công 7 ca ghép tim, 14 ca ghép gan và 175 trường hợp ghép thận.   

V.Khánh

Chưa cấp phép cho bột vừng nhão của Thổ Nhĩ Kỳ
 
Từ tháng 3 - 6/2013, tại Mỹ đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm 2 chủng Salmonella Salmonella Montevideo và Salmonella Mbandaka liên quan đến sản phẩm bột vừng nhão (Tahini Sesame Paste), tất cả đều có nguồn gốc từ sản phẩm Tahini Sesame Paste sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã rà soát danh mục các sản phẩm đã được cấp phép, theo đó, đến thời điểm hiện tại, Cục chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm nói trên.      
 
Q.Hà 
 
Phú Yên: Thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết
 
Đó là cháu Lê Phan Quốc N (4 tuổi, xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) tử vong ngày 9/7. Trước đó, sau vài ngày bị sốt, đến khi có biểu hiện ói, mê man… gia đình mới đưa cháu N đến điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hòa. Sau đó, cháu N được chuyển lên Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên. Vì bệnh quá nặng nên cháu N tiếp tục chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên) để hồi sức tích cực. Trong thời gian cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cháu N vẫn luôn trong tình trạng nguy kịch với diễn biến ngày càng nặng. Tối 8/7, gia đình đã xin lãnh đạo bệnh viện đưa N về nhà...  Như vậy, từ đầu tháng 7 đến nay, Phú Yên có 2 trường hợp tử vong và gần 1.200 ca mắc sốt xuất huyết.        

Vũ Phượng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC