Ngày 20 Tháng 5, 2013 | 05:22 AM

Bộ Y tế siết chặt các quy định về khám sức khỏe

Bộ Y tế siết chặt các quy định về khám sức khỏe
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 15/2013/TT-BYT quy định chặt chẽ hơn những quy định về khám sức khỏe.

Điểm mới của Thông tư trên là người ký kết luận trong giấy khám sức khỏe phải là bác sỹ có thời gian hành nghề khám chữa bệnh ít nhất 54 tháng. Trong khi đó, quy định trước kia yêu cầu các cơ sở cấp giấy khám sức khỏe chỉ cần có các bác sỹ khám các chuyên khoa nội, ngoại, sản phụ khoa, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt; có các bác sỹ hoặc kỹ thuật viên làm các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X quang.

Thông tư mới quy định, bác sỹ ký kết luận cũng bắt buộc phải có văn bản phân công có đóng dấu hợp pháp của cơ sở khám chữa bệnh. Cũng theo Thông tư, giấy khám sức khỏe (bao gồm cả giấy chứng nhận sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài) có giá trị 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe. Trước đây, giấy khám sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài chỉ có giá trị 3 tháng. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 22/6/2013.

V.Khánh
 
500 tỷ đồng nâng cấp BVĐK Ba Vì

Sở Y tế Hà Nội vừa khởi công Dự án mở rộng và nâng cấp BVĐK huyện Ba Vì đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng II, giai đoạn 1 với tổng kinh phí đầu tư 500 tỷ đồng. Đây là dây chuyền bệnh viện đa khoa theo mô hình của Bộ Y tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc và khám chữa bệnh với quy mô 400 giường tại thời điểm hiện tại, có tính đến khả năng phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050.

Giai đoạn 1 xây dựng bệnh viện trên khu đất mới 2,5 ha, bao gồm nhà điều trị nội trú cao 8 tầng; nhà hậu cần cao 3 tầng; khoa truyền nhiễm và lao cao 2 tầng; khoa tâm thần; khoa giải phẫu bệnh lý cùng các công trình phụ trợ khác. Giai đoạn này sẽ kết thúc vào năm 2015. Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục xây thêm nhà khám điều trị ngoại trú kèm kỹ thuật nghiệp vụ 5 tầng và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, trong thời gian đến năm 2030. 
 
Q.Hà
75 tỷ tiền sữa cho trẻ em vùng khó khăn

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) đã cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tổ chức công bố chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2013. Theo đó, Quỹ sẽ trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa nước tương đương 5 tỷ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ BTTEVN cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh, thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột. Tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng. Đây cũng là năm thứ 5 hoạt động của Quỹ triển khai trên phạm vi 58 tỉnh, thành trong cả nước cho khoảng 13.500 trẻ em khó khăn.  
 
V.Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC