Ngày 18 Tháng 9, 2013 | 01:00 AM

10 triệu USD cho phòng, chống HIV/AIDS

10 triệu USD cho phòng, chống HIV/AIDS
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và Quỹ Dự án toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống HIV/AIDS giữa các tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) phía Nam và triển khai giai đoạn II Dự án thành phần VUSTA thuộc Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS.

Giai đoạn I của Dự án đã triển khai tại Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Cần Thơ, Vĩnh Long với số tiền 5,9 triệu USD. Theo đó, số lượng người lớn và trẻ em nhiễm HIV nhận được sự chăm sóc của dịch vụ và hỗ trợ tại cộng đồng (ngoài cơ sở y tế) là 1.554 người, đạt 143% so với cam kết; số người tình dục nhóm nam với nam được tiếp cận với chương trình là 4.846 người, đạt 138% so với cam kết; số lượng trẻ em từ 0-17 tuổi bị nhiễm và ảnh hưởng HIV/AIDS trong các hộ gia đình được các dịch vụ miễn phí về chăm sóc hỗ trợ là 809 trường hợp, đạt 190% so với cam kết.

Trong giai đoạn II, Dự án sẽ triển khai trong 3 năm (2013-2015) với việc đồng loạt triển khai tại 10 tỉnh thành trong cả nước, gồm: Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Dương, TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Kạn, Nghệ An. Kinh phí giai đoạn II của Dự án là 10 triệu USD.      
 
T.A

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ có H

Vừa qua Ban giám đốc Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS TP Hà Nội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân đóng góp và tổ chức chương trình vui đón Tết Trung thu, tặng quà cho các cháu bé có H hoặc sinh ra trong gia đình bố mẹ bị nhiễm H có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hội trường Nhà hộ sinh B - Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng.

Tại đây, 150 cháu bé nhiễm và ảnh hưởng từ bố mẹ là các thành viên của 30 CLB trên toàn thành phố đã về dự liên hoan trong không khí vui tươi, tràn đầy tình cảm thân thương. Đây là hoạt động thường xuyên của Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS thành phố được tổ chức mỗi dịp Tết Trung thu về với sự đóng góp của các nhà hảo tâm, sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể của thành phố.         
 
Thiện Ân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC