Ngày 7 Tháng 8, 2009 | 03:45 PM

Xe tay ga mới của SYM giá 45 triệu đồng

Xe tay ga mới của SYM giá 45 triệu đồng

Thiết kế theo phong cách tổng hòa từ những mẫu xe nổi tiếng khác, chiếc Shark 125 phân khối của SYM có giá 45 triệu đồng tại Việt Nam.

Những năm gần đây, nhà sản xuất Đài Loan không có nhiều đột phá về thiết kế. Nhiều các sản phẩm bị cho là ảnh hưởng nhiều từ các thương hiệu khác, như Attila Elizabeth quá giống Vespa LX. Lần này, Shark cũng không là ngoại lệ.

Thiết kế phần mũi có những đường nét của Yamaha Taurus ở cụm đèn pha và tay lái. Phía dưới cụm đèn xi-nhan tích hợp đèn định vị mô phỏng từ Honda SHi. Mẫu xe tay ga của Honda còn ảnh hưởng tới cả phần sàn, thân và đuôi Shark.

Chiều dài tổng thể Shark là 2.090 mm, rộng 730 mm và cao 1.160 mm. Trọng lượng khô 126 kg.

Để bù vào điểm yếu trong thiết kế, SYM trang bị khá nhiều trang thiết bị thời trang. Đó là miệng nắp bình xăng đặt ở phía trước, ngay phía dưới tay lái bên trái, khá thuận tiện. Nắp bình xăng này có chức năng chống trộm.

Cốp xe bọc một lớp thảm lót và đèn. Yên có thể mở bằng cơ hoặc điện thông qua nút bấm. Chìa khóa tích hợp 4 trong một với những chức năng như tìm xe, mở yên xe, mở khóa từ chống trộm, đóng mở công tắc chính. Bảng đồng hồ Shark còn có đèn báo chân chống nghiêng, một chức năng khá tiện dụng cho những ai hay quên gạt chân chống.

Shark sở hữu động cơ 125 phân khối, xi-lanh đơn 4 thì, công suất 10 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9,4 Nm. Tỷ số nén ở mức 10,4. Bình xăng có dung tích 6 lít.

Tốc độ tối đa theo đánh giá của SYM là 92 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình công bố là 2,86 lít cho 100km. Hệ thống phanh đĩa trước và tang trống phía sau. Vành đúc 16 inch có cả trước và sau.

Mức giá cho Shark 125 là 45 triệu đồng, đã bao gồm thuế VAT. Đối tượng khách hàng mà SYM nhắm tới là nam giới.

Cụm đèn pha giống Taurus
Đèn báo chân chống nghiêng trên bảng đồng hồ.
Móc treo đồ.
Cốp mở bằng nút bấm trên tay lái.
Nắp bình xăng an toàn.
Chỗ để chân cách điệu.
Phần đuôi xe giống hệt SHi.
Xe có cần khởi động.
Chìa khóa 4 chức năng.


Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC