Ngày 13 Tháng 6, 2019 | 04:55 PM

VinFast đi vào hoạt động sẽ xác lập những kỷ lục thế giới nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet-Là nhà máy hiện đại hàng đầu thế giới được hoàn thành chỉ trong thời gian 21 tháng, cho ra đời mẫu xe sau 11 tháng kể từ ngày khởi công và chưa đầy 2 năm, xe thương mại chính thức xuất xưởng..., là những kỷ lục thế giới mà Vinfast sẽ xác lập thời gian tới.

Cách đây 2 năm, khi thông tin Vingroup tuyên bố sẽ sản xuất ô tô, dư luận khắp nơi từ trong Nam ra ngoài Bắc đều lấy làm kinh ngạc. Người thì phỏng đoán “Chắc gì đã tự sản xuất được, có khi lại nhập khẩu về lắp ráp”, có người thì mạnh dạn hơn tuyên bố “ Tôi tin Vingroup sẽ làm được! Vin nói là Vin làm”, và có người còn tỏ ý thăm dò “Sản xuất ô tô ư? Nếu quả thực Vin làm được điều đó thì hẳn tất thảy chúng ta sẽ tự hào lắm!”..v.v...


Nhà máy Vinfast sẽ khánh thành vào ngày mai 14/6 tại Đình Vũ, Hải Phòng

Nhà máy Vinfast sẽ khánh thành vào ngày mai 14/6 tại Đình Vũ, Hải Phòng

Tại buổi chia sẻ với báo chí, ông Võ Quang Huệ - Phó TGĐ tập đoàn Vingroup tâm tình: “Khi khởi động đề án này, chúng tôi đi gặp BMW, gặp công ty về kỹ thuật hàng đầu Magna, gặp công ty thiết kế bên Ý, xuất phát từ quyết định ngay trong những tuần lễ đầu tiên của Chủ tịch tập đoàn, đó là chúng ta phải làm sao thuyết phục được người tiêu dùng Việt Nam và thế giới bằng các sản phẩm chất lượng hàng đầu với công nghệ Châu Âu, thiết kế Ý, với cách làm của người Việt Nam. Và chỉ trong vòng 5 tháng, chúng tôi chốt được hợp đồng mua bản quyền công nghệ với công ty BMW, tạo nền tảng cho hai chiếc xe ở hai mẫu xe ô tô đầu tiên của VinFast. Trong thời gian đấy thì người ta chỉ biết đến Vingroup là công ty nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, còn VinFast chưa là gì cả, nhưng chúng tôi đã thuyết phục đối tác đi đến ký kết chứ không phải như bây giờ có những lúc chúng tôi phải từ chối không nhận tiếp khách, không nhận liên lạc thêm vì có nhiều nhà cung cấp muốn trở thành bạn hàng, thành đối tác của VinFast”.


Những sản phẩm ra đời vượt dự kiến của Vinfast

Những sản phẩm ra đời vượt dự kiến của Vinfast

Qua câu chuyện của ông Võ Quang Huệ, dễ dàng nhận thấy những kỷ lục của Vinfast xác lập nay mai hoàn toàn xứng đáng. Câu chuyện của 21 tháng từ kịch bản, từ chọn lựa công nghệ, từ thiết kế, từ xây dựng, từ thương thảo hợp đồng, từ máy móc đưa vào với hàng ngàn container vận chuyển... đều cho thấy đúng là một kỳ tích. Bản thân ông Huệ từng làm việc trong tập đoàn BMW 24 năm 8 tháng, đi rất nhiều nước và đã phụ trách Đông Nam Á, cả đề án sản xuất xe BMW đầu tiên ở Việt Nam cách đây 24 năm ... thấy rất tự hào khi là thành viên của một đề án mang tinh thần Việt, một dấu ấn, một điểm nhấn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam Vinfast.


Tinh thần quyết đoán, sự quyết tâm và sâu sát trong công việc là một trong những yếu tố giúp Vinfast hoàn thành sớm kế hoạch

Tinh thần quyết đoán, sự quyết tâm và sâu sát trong công việc là một trong những yếu tố giúp Vinfast hoàn thành sớm kế hoạch

Ông Huệ cho hay, yếu tố quan trọng nhất là sự quyết tâm với sự quyết đoán và tinh thần làm việc sâu sát của lãnh đạo Tập đoàn. Ông Huệ còn nêu ví dụ cho tinh thần làm việc này “Không có Tập đoàn nào mà một ngày tôi họp 2 lần với Chủ tịch, một tuần họp vào ngày như vậy, cũng không có công ty nào trên thế giới mà khi tôi xin ý kiến của Chủ tịch thì chỉ 1-2 phút sau đã nhận được phản hồi”.


Cả đội ngũ Vinfast đang chờ đợi giấy phút thú vị nhất mà mình mong chờ gần 2 năm qua: Vinfast khánh thành

Cả đội ngũ Vinfast đang chờ đợi giấy phút thú vị nhất mà mình mong chờ gần 2 năm qua: Vinfast khánh thành

Ai đã từng dự lễ khởi công nhà máy này ngày 2/9/2017 có thể thấy, chưa đầy 2 năm, Vinfast đã hoàn thành. Ngày mai (14/6), sự kiện nhà máy Vinfast khánh thành với những sản phẩm ô tô thương mại sẽ một lần nữa khẳng định Vinfast là kỳ tích vì “Chưa có công ty ô tô nào trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn như vậy có thể hoàn thành 5 phân xưởng sản xuất 2 dòng xe ô tô và xe máy điện với chất lượng hoàn hảo như vậy”, ông Võ Quang Huệ nhấn mạnh.

Những dấu mốc quan trọng của VinFast

Tháng 9/2017: Khởi công Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện tại Cát Hải - Hải Phòng.

Tháng 10/2017: Công bố các mẫu thiết kế xe đầu tiên Ký hợp đồng với BMW và Pininfarina

Tháng 10/2018: Công bố hai mẫu xe concept đầu tiên tại Triển lãm Paris Motor Show 2018.

Ngày 3/11/2018: Khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên VinFast Klara, gồm phiên bản pin lithium-ion và phiên bản ắc quy a-xít chì.

Ngày 20/11/2018: Giới thiệu dòng xe sedan Lux A2.0, SUV Lux SA2.0, cùng mẫu xe CUV cỡ nhỏ Fadil tại Việt Nam và chính thức nhận đặt cọc từ khách hàng.

Tháng 3/2019: VinFast ra mắt mẫu SUV Lux V8 phiên bản đặc biệt tại triển lãm Geneva Motor Show 2019 (Thụy Sĩ).

Tháng 3/2019: Hoàn thành sản xuất thử nghiệm mẫu xe Lux SA2.0 đầu tiên và đưa hàng loạt xe ra nước ngoài kiểm thử.

Tháng 6/2019: Dự kiến chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô.

M.Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC