Ngày 2 Tháng 3, 2019 | 02:52 PM

Vàng trong nước giảm, khách bán ra dưới 36,5 triệu đồng/lượng

  MỚI NHẤT

Giá vàng giảm liên tiếp gần đây khiến các doanh nghiệp kinh doanh hiện chỉ mua vào vàng miếng SJC ở mức 36,5 triệu đồng/lượng.

Cầm 2 lượng vàng miếng SJC trên tay, anh Huy Tín (25 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) dự định sẽ bán số vàng này vì đang có nhu cầu tiền mặt.

Tuy nhiên, trong sáng nay, giá vàng tại các điểm kinh doanh tiếp tục có xu hướng giảm khá nhiều so với hồi đầu tuần.

Đây chính là số vàng anh mới mua từ dịp Vía Thần Tài gần đây với với giá gần 37,4 triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, hiện nay 2 lượng vàng anh mang ra chính cửa hàng trước đó bán đi lại chỉ được giá 36,52 triệu đồng/lượng. Tính ra, cầm 2 lượng vàng chỉ ít ngày nhưng anh Tín đã lỗ gần 1,8 triệu đồng. Do giá giảm khá nhiều so với đầu tuần nên anh Tín quyết định giữ lại chờ giá vàng hồi phục mới mang đi bán.

Trong ngày hôm nay (2/3), dù là phiên giao dịch cuối tuần, vàng miếng trong nước vẫn biến động rất mạnh, trong đó xu hướng giảm là chủ đạo.

Cụ thể, tính đến trưa nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC chỉ niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,48 - 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại thị trường Hà Nội. So với ngày hôm qua, giá vàng tại đây đã giảm 160.000 đồng/lượng. Tại TP.HCM, giá vàng miếng cũng được doanh nghiệp này giảm về mức 36,48 - 36,68 triệu đồng mỗi lượng.

Tương tự, tình trạng vàng miếng giảm giá cũng diễn ra tại Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ . Hiện tại, giá vàng SJC chỉ được công ty niêm yết ở mức 36,52 - 36,65 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng ở chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện cũng chỉ mua vào vàng miếng SJC ở mức 36,54 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,62 triệuđồng/lượng, đều giảm xấp xỉ 200.000 đồng mỗi lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Thực tế, đây đã là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của vàng trong nước. Tính từ đầu tuần, giá kim loại quý này đã giảm gần 400.000 đồng cho mỗi lượng.

Đà giảm mạnh của giá vàng trong tuần vừa qua khiến giao dịch của các doanh nghiệp chủ yếu tập trung ở chiều bán.

Theo chia sẻ của nhân viên một số cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội sáng nay, trong tuần vừa qua lượng khách tới giao dịch chủ yếu là mua vào trong khi khách bán vàng giảm rất nhiều so với tuần trước đó.

Lý giải về hiện tượng giá vàng trong nước giảm mạnh tuần qua, các đại lý này chỉ có biết do giá vàng thế giới đang có những biến động giảm nên vàng trong nước giảm theo.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tiếp tục giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1. Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới đã giảm 2,6%, và cũng là biên độ giảm lớn nhất trong một tuần kể từ giữa năm 2017 đến nay.

Hiện tại, giá vàng thế giới chỉ được giao dịch ở mức 1.292,9 USD /ounce mua vào và bán ra ở mức 1.293,4 USD /ounce. Quy đổi ra tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 36,24 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công), thấp hơn thị trường trong nước khoảng 300.000 đồng.

Theo Zing.vn

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC