Ngày 24 Tháng 3, 2010 | 11:00 AM

Tự trồng rau mầm tại nhà, tại sao không?

Tự trồng rau mầm tại nhà, tại sao không?
  MỚI NHẤT

Chỉ cần bộ tự trồng rau mầm Biovegi Kit, nước sạch và một góc nhỏ trong nhà, bạn có thể thu hoạch những luống rau sạch, tươi nguyên, an toàn và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Bộ sản phẩm tự trồng rau mầm Biovegi Kit gồm có khay nhựa kích thước 25 cm x 18 cm x 4 cm, túi hạt giống: từ 20-30g (tùy loại), túi giá thể sạch. Tùy theo khẩu vị, sở thích, bạn chọn mua các loại hạt rau mầm để gieo trồng: cải củ, cải xanh, cải chíp, cải ngọt, cải cúc, rau dền, xà lách, vừng...

Thời gian trồng và thu hoạch rau mầm: từ 5-9 ngày (tuỳ từng loại rau và tùy theo mùa). Với một bộ Biovegi Kit, bạn có thể thu hoạch từ 300-400g rau mầm thành phẩm (tuỳ từng loại rau)

Có thể chọn bất kể địa điểm nào thoáng, không tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời và tránh mưa trực tiếp như: góc ban công hoặc sân thượng có mái che, một bệ cửa sổ nhỏ trong bếp, góc cầu thang, hoặc hàng hiên trước nhà để trồng rau mầm. Tùy theo mùa mà chọn nơi đặt khay trồng, mùa hè chú ý đặt nơi thật râm mát, thoáng khí, đảm bảo nhiệt độ không quá 30oC. Mùa đông, có thể để nơi ấm, hoặc có thể che chắn, ủ ấm cho khay trồng.
 

Rau mầm đang được rất người tiêu dùng ưa thích. Vì lạ miệng, ngon, giàu chất dinh dưỡng, được coi là loại rau sạch với độ an toàn cao. Có thể chế biến rau mầm đa dạng như: trộn dầu giấm; ăn kèm với các loại thịt và hải sản nướng, xào; súp rau nhúng tái… và đặc biệt ăn kèm với bánh xèo, bánh khọt, cá trê, cá lóc ruộng nướng trui, tôm sú tái chanh thật là ngon...
 
Rau mầm cải củ
Rau mầm đậu xanh
Rau mầm xào mực - Món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Sản phẩm có bán tại hệ thống các siêu thị: BigC, Unimart, Metro, Happromart, Fivimart, Intimex... ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
 
Theo A.family

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC