Ngày 29 Tháng 8, 2018 | 02:27 PM

Trước trận đấu với tuyển Hàn Quốc: Nhiều nhà hàng, quán cà phê đã "kín khách" đặt bàn

Mới 5h30 sáng, ngoài trời không khí còn rất ảm đạm, mưa nặng hạt không ngớt, nhưng chủ nhà hàng bia trên phố Phan Kế Bính kéo dài đã “hò” nhân viên dậy dọn dẹp, lau chùi, kê lại bàn ghế để phục vụ khách đến xem trận đấu lịch sử giữa tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc diễn ra lúc 16h chiều nay. Nhiều nhà hàng cũng cho biết, họ đã kín khách đặt bàn.

Các nhà hàng đã chuẩn bị đầy đủ, chỉ chờ giờ bóng lăn.
Các nhà hàng đã chuẩn bị đầy đủ, chỉ chờ giờ bóng lăn.

Chật kín khách sau trận thắng tuyển Syria

Làm giám sát tại nhà hàng, chị Phan T. Quỳnh Trang (quê Sơn La) khá bận rộn những ngày này. Thậm chí, chị Trang cũng phải lao vào kê bàn ghế, dọn dẹp như các nhân viên khác.

Vừa tranh thủ lau lại bàn ghế, chị Trang vừa chia sẻ: “Sức chứa tầng 1 chỉ khoảng 80 khách, nhưng nhà hàng đã phải kê thêm bàn theo yêu cầu của khách quen. Bình thường, tối đa nhà hàng chỉ phục vụ được 27 bàn.”

“Trong đó, khu VIP 12 mâm và khu thường 15 mâm. Từ hôm đội tuyển Olympic Việt Nam vào được Tứ kết Asiad 2018, cả nhà hàng đã phải huy động thêm bàn ghế. Lúc đầu cũng không định nhận thêm vì sợ không phục vụ nổi", chị Trang cho biết.

Theo chị Trang, hiện một số khách quen đã đặt bàn trước 4 - 5 ngày, còn lại hầu như đều đặt trước 1 ngày. Thậm chí, có khách vừa xem xong trận đấu với tuyển Syria đã đặt luôn 2 - 3 bàn cho hôm nay ở vị trí đẹp cho dễ xem.

Chị Trang cho biết thêm, nhiều khách hôm nay đã quyết định lai rai từ trưa để chiều xem bóng đá luôn. Tuy nhiên, đa phần là khách sẽ đặt bàn lúc 3h30 rồi xem xong sẽ nhậu luôn cho dù kết quả có thế nào. "Do đó, dù là chiếu giữa buổi chiều thì nhà hàng cũng không lo là chỉ bán được bia không", chị Trang cười cho biết.

Doanh thu của các nhà hàng tăng gấp 2-3 lần
Doanh thu của các nhà hàng tăng gấp 2-3 lần

Nếu tính riêng tiền bia tại các nhà hàng kiểu như này, mỗi bàn từ 5 - 7 người sẽ hết khoảng 1,5 - 1,7 triệu đồng tiền đồ uống. Nếu ăn uống thì thì chi phí sẽ dao động từ 150.000 - 250.000 đồng/người.

Như vậy tính ra, nhà hàng sẽ thu về khoảng gần 50 triệu đồng nếu khách ngồi kín tầng 1. Doanh thu này so với ngày thường là gấp đôi, thậm chí có thể gấp 3 nếu đội tuyển Việt Nam chiến thắng.

Nhiều tụ điểm kinh doanh đã sẵn sàng trước giờ bóng lăn

Trận Bán kết giữa tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc diễn ra 4h chiều nên khá nhiều người chọn các quán cà phê làm điểm tụ tập. Chỉ với 20.000 - 30.000 đồng/ly nước là nhóm bạn đã có thể ngồi tụ tập cùng nhau và thưởng thức những phút giây kịch tính của trận đấu.

Các quán cà phê cũng sẵn sàng
Các quán cà phê cũng sẵn sàng
Tinh thần cổ vũ lên cao với lá cờ tổ quốc
Tinh thần cổ vũ lên cao với lá cờ tổ quốc

Các quán cà phê nắm bắt được tâm lý đó cũng đã kê sẵn bàn ghế để chuẩn bị cho ngày hội bóng đá của cả nước. Chủ một hàng cà phê cho biết: “Chúng tôi đã nhập thêm đồ, hoa quả tươi, làm sẵn cà phê phin, khách gọi chỉ việc mang ra. Nước cam cũng đã vắt sẵn để phục vụ các chị em phụ nữ đi cùng chồng, người yêu hoặc đơn giản là chỉ vì đam mê.”

Quán cà phê những ngày có bóng đá đều rất đông người
Quán cà phê những ngày có bóng đá đều rất đông người

“Doanh thu rõ ràng sẽ tăng ít nhất là gấp 3 - 4 lần ngày thường. Tuy nhiên, lượng khách tăng đột biến cũng sẽ khó quản lý. Thậm chí, một số quán nhiều khi phải thu tiền trước, vì đến khi kết thúc trận đấu sẽ khó kiểm soát được hết tình hình”, chủ quán cho biết thêm.

Có rất nhiều nơi để tụ tập xem bóng đá, các trung tâm thương mại bây giờ cũng là một điểm đến
Có rất nhiều nơi để tụ tập xem bóng đá, các trung tâm thương mại bây giờ cũng là một điểm đến

Ngay tại các trung tâm thương mại lớn như ở Long Biên, không khí đang rất sôi động. Không chỉ lắp riêng màn hình lớn, tại trung tâm thương mại này, khán giả đến xem cổ vũ còn được tặng trà sữa, bỏng ngô. Kết thúc hiệp một còn có cơ hội bốc thăm trúng gấu bông, tai nghe Bluetooth, vé xem phim,…với giá trị từ 200.000 - 600.000 đồng.

Theo Thế Hưng

Dân Trí

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC