Ngày 13 Tháng 11, 2017 | 04:15 PM

Tôi nhàn tênh chỉ với 3,2 triệu đồng mua máy rửa bát Nhật cũ

Chiếc máy tiết kiệm được 20 phút mỗi lần rửa bát, giúp chị Phương (Vũng Tàu) có thêm nhiều thời gian cho mình, cho con.

Chị Thanh Phương, 33 tuổi, mua máy rửa bát được nửa năm nay. Với 3,2 triệu đồng, chiếc máy đã giải quyết khâu chị ngại nhất trong việc nội trợ. Dưới đây là chia sẻ của chị về một dụng cụ nhà bếp mà còn ít người Việt sử dụng:

Tôi thích nấu ăn nhưng vô cùng ngại rửa chén bát. Từ qua Tết năm 2017, tôi ôm ý định mua một máy rửa bát, song đi coi máy đều có giá khởi điểm từ 12 triệu đồng trở lên. Tôi đã dành tiền để mua rồi, nhưng khi đọc review thấy dung tích máy lớn quá nên thôi.

Tình cờ lên mạng tôi biết có máy rửa bát second hand của Nhật, giá từ 3 đến 6 triệu. Tôi chỉ cần máy hoạt động tốt nên khi mua online, tôi đã nói trước với người bán không cần nhiều chức năng, chọn cho tôi loại rửa chén bằng nước nóng, sấy khô mà máy hoạt động tốt là được.

Chiếc máy rửa bát nhỏ gọn nhà chị Phương đủ dùng cho gia đình 4 người.
Chiếc máy rửa bát nhỏ gọn nhà chị Phương đủ dùng cho gia đình 4 người.

Vì mua online may rủi nên tôi chọn loại có giá thấp nhất với ít tính năng, để nhỡ có hỏng thì cũng đỡ. Khi về dùng thử thấy máy không ồn, rửa chén khoảng 60 phút. Thường sấy chén thì lâu hơn, nhưng tôi toàn rửa xong mở máy ra để tự khô vì máy rửa bằng nước nóng nên khô nhanh.

Từ khi có cái máy tôi thấy khỏe re. Trước đây mỗi lần rửa phải mất 25 phút mà nước hay văng xung quanh. Rửa xong, phải lau bếp lại một lượt, nên tôi rất ngại. Nay tôi chỉ tốn 5 phút xếp bát vào trong máy là đã xong. Mỗi lần rửa, chiếc máy có thể xếp được 3 nồi, vung, 6 bát, một tô và muỗng, đũa (tương đương lượng dùng cho 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ).

Chiếc máy này cũng nhỏ gọn, với 55cm chiều ngang và 35cm chiều rộng. Nó có hai bất tiện là phải chuyển đổi nguồn điện 110v sang 220v. Khi đang rửa bát mà bị cúp điện thì máy không rửa tiếp mà quay lại từ đầu.

Từ khi có máy, tuy tiết kiệm chỉ được 20 phút mỗi ngày mà tôi cảm tưởng như được nhiều thời gian cho mình, cho con và rất vui vẻ khi nấu ăn. Lần đầu tiên tôi mua hàng cũ, còn qua mạng mà sử dụng gần nửa năm nay máy không gặp trục trặc gì. Do nhà có 4 người nên tôi cảm thấy rất kinh tế khi dùng máy rửa bát loại này, vừa nhỏ gọn, lại tiết kiệm điện nước. Từ khi có máy, tiền điện nhà tôi tốn thêm khoảng 140.000 đồng và nước tăng thêm 40.000 đồng cho một tháng.

Theo anh Khang, một người buôn đồ điện tử đã qua sử dụng ở Hà Nội thì đặc điểm chung của hàng Nhật bãi là chất lượng tốt nhưng cũng lắm rủi ro. Dù mua online hay trực tiếp thì nên lưu ý chế độ bảo hành cho sản phẩm.

Người Việt Nam thường rất thích hàng Nhật từ nồi cơm điện, tủ lạnh, điều hòa, máy khâu... Tuy nhiên, giá hàng Nhật bãi so với giá hàng mới nội địa, hoặc đồ Tàu thường ít chênh lệch. Ví dụ, một chiếc điều hòa Nhật bãi tầm trung giá cỡ 7-8 triệu đồng, với số tiền này, khách hàng có rất nhiều lựa chọn là hàng mới, chất lượng cũng khá ổn.

"Tuy nhiên, máy rửa bát đang được bán ở Việt Nam thường có giá đều trên 10 triệu đồng. Dưới phân khúc này, người có nhu cầu không thể tìm được một sản phẩm nào. Việc mua hàng Nhật bãi với giá chỉ từ 3 triệu là một lựa chọn khá hay cho những gia đình muốn mua mà chưa đủ điều kiện kinh tế", anh Khang phát biểu.

Theo Bảo Nhiên

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC