Ngày 15 Tháng 12, 2017 | 02:15 PM

Tiêu thụ điện "khủng": Hơn 230 triệu đồng/ngày

  MỚI NHẤT

Một doanh nghiệp tại quận 1, TPHCM đã phải trả bình quân 230 triệu đồng tiền điện/ngày. Đây là số tiền điện tiêu thụ “khủng” nhất tại khu vực trung tâm thành phố.

Thông tin trên được đại diện Công ty Điện lực Sài Gòn công bố tại cuộc họp diễn ra ngày 14/12.

Theo đó, đơn vị đóng tiền điện "khủng" nhất tại khu vực quận 1, quận 3, TPHCM là một doanh nghiệp có trụ sở nằm trên đường Lê Lợi (quận 1). Đây là doanh nghiệp thuộc một tập đoàn của Singapore. Tập đoàn này chuyên kinh doanh các ngành hàng như: dầu khí, hàng hải, cơ sở hạ tầng và bất động sản.

Tại khu vực trung tâm TPHCM có khá nhiều doanh nghiệp đóng số tiền điện “khủng” lên tới hàng tỷ đồng.
Tại khu vực trung tâm TPHCM có khá nhiều doanh nghiệp đóng số tiền điện “khủng” lên tới hàng tỷ đồng.

Mỗi tháng, doanh nghiệp nói trên đóng số tiền điện lên tới 7 tỷ đồng, tức bình quân mỗi ngày đóng hơn 230 triệu đồng tiền điện.

Ngoài ra, còn có hai doanh nghiệp lớn nằm trên đường Lê Duẩn và Ngô Đức Kế (quận 1) cũng đóng số tiền điện bình quân mỗi tháng khoảng 4 tỷ đồng.

Ông Phan Vân Phong Vũ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sài Gòn cho biết, tại khu vực trung tâm TPHCM có khá nhiều doanh nghiệp đóng số tiền điện “khủng” lên tới hàng tỷ đồng.

Trong 11 tháng đầu năm 2017, sản lượng điện tiêu thụ tại khu vực quận 1, quận 3 là gần 1,7 tỷ kWh, bình quân 5,07 triệu kWh/ngày. Ngày cao điểm nhất có mức tiêu thụ điện là 6,23 triệu kWh và công suất đạt đỉnh là 315MW.

Đại diện nhiều doanh nghiệp tại trung tâm TPHCM cho rằng, tình trạng cúp điện đột ngột không thông báo trước vẫn còn xảy ra đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp. Một số thiết bị, máy móc của doanh nghiệp cũng bị hư hỏng sau khi cúp điện.

Trong những tháng cuối năm, diện lực TPHCM sẽ thực hiện không cắt điện và tiến hành các phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục
Trong những tháng cuối năm, diện lực TPHCM sẽ thực hiện không cắt điện và tiến hành các phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục

Trả lời vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Phú Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Sài Gòn chia sẻ, đơn vị này đã lập tổ công tác phối hợp với các giáo sư, tiến sĩ của trường Đại học Bách khoa TPHCM để làm rõ nguyên nhân các sự cố và tìm phương án khắc phục.

“Trong những tháng cuối năm, công ty chúng tôi sẽ thực hiện không cắt điện và tiến hành các phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định nhằm giúp người dân, doanh nghiệp yên tâm trong sinh hoạt, sản xuất”, ông Vĩnh nói.

Theo Đại Việt – Công Quang

Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC