Ngày 25 Tháng 8, 2010 | 05:27 PM

Tiện dụng với bình giữ nhiệt xinh xinh

Tiện dụng với bình giữ nhiệt xinh xinh
  MỚI NHẤT

Những chiếc bình giữ nhiệt này giúp bạn có thể giữ nước ở trạng thái nóng hoặc lạnh trong nhiều giờ.

Bình giữ nhiệt được sản xuất theo nguyên tắc kín hơi, giúp nguồn nước không tỏa nhiệt ra bên ngoài và 'bảo tồn' nhiệt độ. Tùy theo chất liệu mà bình nước có thể giữ nhiệt độ trong bao lâu, thông thường từ 4 giờ để giữ nước ấm và 8 giờ để giữ lạnh. Một số bình đặc biệt có thể giữ nhiệt độ ấm trong 24 giờ và giữ lạnh đến 48 giờ (vẫn còn đá nhỏ trong bình).
 

Trên thị trường, bình giữ nhiệt có hai chất liệu: nhựa và kim loại. Bình nhựa có kết cấu 2 lớp với phần không khí rỗng ở giữa để cách nhiệt. Ưu điểm của loại bình này là giá khá mềm, chỉ 40.000 - 100.000 đồng/bình, tuy nhiên giữ nhiệt kém, không dùng để đựng nước nóng.
 

Bình nhựa thường dùng để giữ lạnh


Bình kim loại bền và chắc chắn hơn, vỏ màu kim loại sáng bóng (inox, thép không rỉ) hoặc sơn tĩnh điện (nhôm), chia thành hai loại: loại có bên trong cùng chất liệu với vỏ, đựng được nước nóng 100 độ, nhưng thời gian giữ nhiệt chỉ khoảng 8 - 24 giờ (nóng - lạnh); loại bên trong phủ một lớp silicon có chức năng giữ nhiệt tốt hơn, có thể giữ đá đến 48 giờ, nhưng chỉ sử dụng cho nước nóng dưới 70 độ C.

Bình bằng inox thường nặng và kém đẹp hơn bình nhựa, nếu có cùng dung tích với bình nhựa trông sẽ thô hơn.

Để che hình dáng thô, bạn có thể chọn màu sắc trang nhã


Nhìn chung, bình inox bền và an toàn hơn khi sử dụng. Trong điều kiện kín hơi và thời tiết nóng bức, hiện tượng tăng nhiệt có thể gây ra phản ứng hóa học giữa nhựa và nước.
 
Ngoài yếu tố an toàn, bình inox thân thiện với môi trường, trong khi chai nhựa đựng thực phẩm và đồ uống thường không được tái chế. Với một số loại, nắp bình có nút bấm để rót nước, bạn nên hạn chế mở cả nắp để giữ nhiệt.

Dạng bình du lịch, hoặc mang theo khi vận động thể thao

Để uống, bạn nên chọn bình có nắp để làm ly

Bình giữ nhiệt kiêm bình sữa cho bé

Trên thị trường, loại bình và ca giữ nhiệt không nhãn mác, có xuất xứ từ Trung Quốc bày bán tràn lan, giá rẻ và chất lượng không đồng đều. Vì đây là sản phẩm mang tính 'công nghệ', thể hiện qua khả năng giữ nhiệt, bạn nên chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín về bình giữ nhiệt như Zojirushi, Lock & Lock, Thermos, Thinksport...

Giá bán: từ 350.000 - 800.000 đồng/bình (dung tích 300 - 1.000ml)

Hiện các sản phẩm đã được phân phối tại các siêu thị điện máy (Nguyễn Kim, điện máy Chợ Lớn...) và Trung Tâm Thương Mại (Now Zone, Parkson...) hoặc các cửa hàng Mẹ và Bé.
 
Theo PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC